Từ khóa: #Vũ Tiến Lộc

Tình hình đô thị hóa tại Việt Nam dẫn đến thiếu hụt khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị mỗi năm

Giải cơn khát tìm kiếm nhà ở khi nguồn cung sụt giảm

(ĐTTCO)- Nút thắt lệch pha cung cầu chưa được tháo gỡ khiến các lựa chọn trên thị trường ngày càng ít, giá nhà khó có cơ hội giảm. Điều này khiến người mua cần phải tỉnh táo để chọn được dự án hợp lý, đáp ứng nhu cầu an cư.
Chủ động các điều kiện trong nước để có được chiến lược bài bản cho nguồn vốn FDI, ở cả chiều thu hút công nghệ của nhà đầu tư FDI và khả năng lan tỏa của nguồn vốn FDI​​​​​.

FTA mới và chiến lược hội nhập mới

(ĐTTCO)-Theo nhiều chuyên gia, mô hình tăng trưởng của Việt Nam đã phụ thuộc sâu vào thương mại quốc tế và dễ bị tổn thương trước biến động xấu toàn cầu, cần có những chiến lược mới phù hợp trong hội nhập.
Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam bị tác động tiêu cực vì Covid-19

Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam bị tác động tiêu cực vì Covid-19

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid -19 nhìn chung có tác động rất tiêu cực đến doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, trên 87% doanh nghiệp cho biết chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”, chỉ 11% doanh nghiệp cho biết “không bị ảnh hưởng gì”.
6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTCO) - Mặc dù từ năm 2017 đến nay, Chính phủ đã có gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nông nghiệp vay vốn ưu đãi lãi suất để đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao nhưng đến nay mới cho vay đạt 67,5% kế hoạch và nhiều doanh nghiệp vẫn đang đứng trước 6 khó khăn, rào cản lớn (trong đó có rào cản về vay vốn). 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị Ảnh: VIẾT CHUNG

Chấm dứt nợ đọng văn bản, chống lợi ích nhóm

(ĐTTCO) - Ngày 24-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu… 
Phát triển bền vững là nền tảng tái cấu trúc kinh tế

Phát triển bền vững là nền tảng tái cấu trúc kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.
Kéo dài thủ tục khó hồi phục

Kéo dài thủ tục khó hồi phục

(ĐTTCO) - Một trong những kiến nghị quan trọng tại kết quả khảo sát doanh nghiệp (DN) về giải pháp, hành động tích cực khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19, được Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) đưa ra tuần qua.
Liên kết, hợp tác cùng phát triển

Liên kết, hợp tác cùng phát triển

(ĐTTCO) - Sau 24 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, khu vực này đã trở thành một trong những đối tác kinh tế - thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN sau 5 năm Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành. Trò chuyện với ĐTTC nhân dịp đầu xuân, ông VŨ TIẾN LỘC (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhìn nhận:

Thị trường BĐS: Chúng ta tự  “lấy đá kè chân”

Thị trường BĐS: Chúng ta tự “lấy đá kè chân”

(ĐTTCO) - Tại hội nghị “Lấy ý kiến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS)" do báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức tại TPHCM, nhiều chuyên gia cho rằng, xung đột, chồng chéo pháp lý đầu tư  xây dựng dẫn đến quá trình triển khai nhiều dự án bị thanh tra, kiểm toán kéo dài, tạo ra mảnh đất cho tham nhũng.