Từ khóa: #Vùng Đông Nam Bộ

Phát triển logistics cần đẩy mạnh liên kết vùng

Phát triển logistics cần đẩy mạnh liên kết vùng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo (Đại học Kinh tế TPHCM) cho rằng, Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM cần có cái nhìn toàn diện hơn, tức không chỉ cho TPHCM mà có tính liên kết vùng. 
Phối cảnh dự án Bien Hoa Universe Complex

Xu hướng sống tại căn hộ TP Biên Hòa

(ĐTTCO) - Đối tượng khách hàng lựa chọn sống tại các khu căn hộ phần lớn thuộc nhóm người trẻ, gia đình trẻ có lối sống hiện đại và giới trí thức. Các chuyên gia cũng cho rằng, nhóm khách hàng này thường lựa chọn những khu căn hộ mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống của họ, do vậy họ sẽ có xu hướng tìm kiếm một nơi ở không chỉ cần đầy đủ công năng mà còn phải dễ dàng tiếp cận với những tiện ích về sức khỏe, mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí… 
Phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

(ĐTTCO)-Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là bản quy hoạch vùng đầu tiên được tổ chức lập theo cách tiếp cận tích hợp đa ngành của Luật Quy hoạch. Muốn quy hoạch này trở thành hiện thực, “không treo”, thì cần đặt mục tiêu đúng, giải pháp đúng, nguồn lực đúng và xác định nhiệm vụ đúng với các bên có liên quan.
Sức bật liên kết vùng

Sức bật liên kết vùng

(ĐTTCO)-Chủ trương liên kết vùng bắt đầu được thí điểm tại ĐBSCL từ khi triển khai Quyết định 593/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân:  Liên kết đi vào chiều sâu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Liên kết đi vào chiều sâu

(ĐTTCO) - Trong vùng Đông Nam bộ, TPHCM là trung tâm du lịch của cả nước, lượt khách quốc tế trong những năm gần đây chiếm khoảng 50% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam, doanh thu chiếm khoảng 1/4 tổng thu du lịch của cả nước và đóng góp từ 10-11% GRDP cho TPHCM.