Từ khóa: #Vùng xanh

Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

(ĐTTCO) - Theo ghi nhận đến tối 21-2, tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn, lượng xe và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu đã tăng lên tới hơn 5.200 xe. Chiều cùng ngày, Tổng cục Hải quan cho biết lượng xe dồn lên các cửa khẩu ở phía Bắc đang có dấu hiệu gia tăng. 
Khách đến du lịch ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu trước thời điểm bùng phát dịch Covid-19

Bà Rịa-Vũng Tàu cho du lịch mở cửa trở lại

(ĐTTCO)-Các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao ở Bà Rịa-Vũng Tàu… được hoạt động ở dịch cấp 1, 2 và hạn chế hoạt động khi dịch cấp 3...
Học sinh trường tiểu học Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) trong ngày đầu trở lại trường hôm 20/10. Ảnh: Quỳnh Trần

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

(ĐTTCO) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.
Cùng nhau vượt qua gian khó - Sự đảo chiều ngoạn mục

Cùng nhau vượt qua gian khó - Sự đảo chiều ngoạn mục

(ĐTTCO) - Từng chìm trong màn mây u ám khi số ca mắc lên đến 10.000 trường hợp/ngày, nhưng bằng nhiều biện pháp khác nhau, từ cuối tháng 9 đến nay, tại TPHCM đã có sự đảo chiều ngoạn mục khi số ca mắc trong cộng đồng, số ca tử vong giảm dần. 
Nhân viên Bến xe Giáp Bát kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào bến. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội cần có giải pháp kiểm soát dịch phù hợp

(ĐTTCO)-Theo PGS-Tiến sỹ Trần Đắc Phu, Hà Nội cần xét nghiệm hàng ngày tất cả các trường hợp sốt, ho, khó thở… để phát hiện ổ dịch, khoanh vùng dập dịch kịp thời, đánh giá nguy cơ đúng để có đáp ứng phù hợp.
Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.
Nhiều doanh nghiệp ở Hậu Giang mong muốn tỉnh liên thông với địa phương giáp ranh để tổ chức đưa đón công nhân trở lại làm việc.

Hậu Giang: DN kiến nghị cho phép tổ chức đưa đón chuyên gia, người lao động ở vùng giáp ranh

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, ông Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện tại cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang gặp khó khăn rất lớn về nhân lực, nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, có nhiều người lao động cư trú tại các địa phương giáp ranh với Hậu Giang. 
Các tỉnh Đông Nam bộ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

Các tỉnh Đông Nam bộ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, bắt đầu từ ngày 1-10, tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo hướng từng bước, thận trọng. Việc lưu thông của người dân cơ bản thực hiện như trước đây theo quy định đối với “vùng xanh”, “vùng đỏ”.