Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn hoạt động trở lại

(ĐTTCO)- Tối 21/10, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn mở cửa hoạt động trở lại sau gần 4 tháng tạm dừng để phòng chống dịch. Đây là chợ đầu mối nông sản thực phẩm đầu tiên của TP.HCM hoạt động trở lại sau giãn cách xã hội.
Thương nhân cũng mong chờ buôn bán bình thường tại chợ. (ảnh: Lệ Hằng/VOV-TP.HCM)
Thương nhân cũng mong chờ buôn bán bình thường tại chợ. (ảnh: Lệ Hằng/VOV-TP.HCM)

Ngay trong tối đầu tiên hoạt động trở lại, có trên 400 tấn nông sản, thực phẩm từ các tỉnh, thành được tập kết, giao dịch trực tiếp tại chợ. Có hơn 150 thương nhân trong tổng số 400 thương nhân của chợ tham gia buôn bán trở lại.

Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết, trước mắt, chợ có 153 sạp - điểm kinh doanh rau, củ, quả, trái cây và 50 sạp - điểm kinh doanh thịt heo hoạt động. Từ ngày 11/11 trở đi, công ty sẽ căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn và các văn bản, quy định của TP.HCM trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để có phương án tiếp theo. Trường hợp tình hình dịch bệnh đã khoanh vùng, kiểm soát tốt thì chợ sẽ bố trí 100% quầy sạp, điểm kinh doanh hoạt động.

Ông Lê Văn Tiễn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết chợ kiểm soát mật độ người hoạt động tại các quầy sạp, tối thiểu là 4m2/người và khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người. Người tham gia mua, bán ở chợ phải được tiêm ngừa 2 mũi vaccine.

"Người vào chợ phải khai báo y tế, xe vào chợ thì phải phun độc, khử trùng. Chúng tôi làm chặt chẽ để đảm bảo chợ phải là vùng xanh. Trong trường hợp có F0 thì chúng tôi sẽ khoanh vùng để không lây nhiễm, đảm bảo các khu vực khác vẫn an toàn, chợ vẫn có khả năng duy trì hoạt động" - ông Lê Văn Tiễn nói.

Các tin, bài viết khác