Từ khóa: #West Texas Middle

Nasdaq ghi nhận quý tốt nhất kể từ năm 2020; Dầu tăng ổn định hơn 1%

Nasdaq ghi nhận quý tốt nhất kể từ năm 2020; Dầu tăng ổn định hơn 1%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ rực xanh vào thứ Sáu (31/3) khi Phố Wall kết thúc một quý đầy biến động nhưng thắng lợi với việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt lãi suất hơn và một đợt biến động tài chính nhỏ do sự sụp đổ của Silicon Valley Bank. Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng để ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, do nguồn cung thắt chặt ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng giá đang chậm lại.
S&P 500 vượt mốc 4000 điểm; Dầu tăng giá khi lo ngại về ngành ngân hàng dịu lại

S&P 500 vượt mốc 4000 điểm; Dầu tăng giá khi lo ngại về ngành ngân hàng dịu lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp đà tăng vào thứ Ba (21/3), khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan về triển vọng của ngành tài chính sau những lời trấn an của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Giá dầu tăng, mở rộng đà phục hồi từ phiên trước đó, khi việc giải cứu Credit Suisse giúp xoa dịu những lo ngại về rủi ro của ngành ngân hàng toàn cầu có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.
Dow ghi nhận tuần “thua lỗ” thứ ba liên tiếp; Giá dầu giảm 2 USD/thùng

Dow ghi nhận tuần “thua lỗ” thứ ba liên tiếp; Giá dầu giảm 2 USD/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều vào thứ Sáu (17/02) khi lạm phát cao và lãi suất tăng trở lại tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Dầu giảm 2 đô la một thùng và kết thúc tuần ở mức thấp hơn rõ rệt, do các nhà giao dịch lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và lo lắng về các dấu hiệu cung cấp dầu thô và nhiên liệu dồi dào.
Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

(ĐTTCO) - S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Năm (02/02) khi kết quả kinh doanh của Meta tốt hơn mong đợi đã cải thiện hơn nữa tâm lý của nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ, nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm vào năm ngoái. Giá dầu ổn định thấp hơn khi các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống, trong khi đồng đô la mạnh lên, khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người mua không phải là người Mỹ.
Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Sáu (13/1) khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo thu nhập ngành ngân hàng và đặt cược lạm phát sẽ hạ nhiệt vào năm 2023. Giá dầu tăng hơn 1 đô la/thùng, ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10, do đồng đô la Mỹ rớt xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và nhiều chỉ số cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ đỏ lửa; Giá dầu quay đầu trượt dốc

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm mạnh hôm thứ Năm (15/12) sau khi dữ liệu mới cho thấy doanh số bán lẻ giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 11, làm dấy lên lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất không ngừng đang đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Giá dầu trượt khoảng 2% khi các thương nhân lo lắng về triển vọng nhu cầu nhiên liệu do đồng đô la mạnh hơn và các đợt tăng lãi suất tiếp theo của các ngân hàng trung ương toàn cầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Thị trường biến động sau báo cáo việc làm “nóng”; Dầu quay đầu giảm giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã cắt giảm phần lớn khoản lỗ trước đó vào thứ Sáu (2/12) khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lao động nóng hơn dự kiến cho cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Dầu tương lai giảm 1,5% trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga vào thứ Hai.
Ảnh minh họa.

Phố Wall khởi sắc sau phát biểu của ông Powel; Dầu tăng do nguồn cung thắt chặt

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Tư (30/11) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell xác nhận rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ giảm tốc độ của chiến dịch tăng lãi suất. Giá dầu tăng hơn 2 USD/thùng do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn, đồng đô la yếu đi và độ lạc quan về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.
Ảnh minh họa. @CNBC

S&P 500 trượt liền 3 phiên; Dầu khởi sắc nhờ hy vọng nới lỏng tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba (29/11) khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin về thay đổi kinh tế sẽ đến vào cuối tuần. Dầu tăng do kỳ vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với COVID-19, nhưng lo ngại rằng OPEC+ sẽ giữ sản lượng không đổi trong cuộc họp sắp tới.
Ảnh minh họa.

“Vàng đen” tiếp tục rớt giá trước những cân nhắc từ G7

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm vào thứ Năm (24/11), kéo dài đà giảm từ phiên trước đó, do lo ngại về gián đoạn nguồn cung giảm bớt sau thông tin rằng Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đang xem xét mức trần giá cao đối với dầu của Nga. 
Ảnh minh họa. @CNBC

S&P 500, Nasdaq đóng cửa trái chiều; Dầu tăng 6% do cảnh báo của OPEC

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Ba (12/3), sau khi bật lên vào sáng sớm nhường chỗ cho việc bán ra khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Báo cáo cho thấy một đợt tăng giá mạnh khác trong tháng trước. Giá dầu tăng khi Thượng Hải nới lỏng một số hạn chế COVID-19 làm giảm bớt lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và như OPEC cảnh báo sẽ không thể thay thế nguồn cung bị mất từ Nga.