Từ khóa: #Ant Group

Cảng Cát Lái TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM cần thêm “năng lực biệt đãi” để có Trung tâm tài chính quốc tế

(ĐTTCO) - Thường khi bàn về quốc sách xây dựng trung tâm tài chính (TTTC) quốc tế, ta hay nghe nói đến nguồn lực vật chất hoặc nhờ một số nước hỗ trợ “xây dựng” giống như mô hình Thượng Hải, London, Luxembourg. Dùng nguồn lực đất đai, tiền bạc hay nhờ ai đó xây dựng TTTC sẽ thuận lợi hơn nếu thành phố, địa phương được chọn có chiều dài lịch sử, sự tin tưởng lẫn nhau và được trao cho khung thể chế vượt trội.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc muốn fintech và thanh toán 'đóng vai trò lớn hơn'

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 22-6 đã truyền tải sự ủng hộ đối với các nền tảng công nghệ tài chính và thanh toán di động của Trung Quốc tại cuộc họp lãnh đạo cấp cao, khuyến khích các nhà khai thác “đóng một vai trò lớn hơn” trong việc củng cố nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Nếu như ông Đặng Tiểu Bình (trái) thúc đẩy kinh tế đất nước bằng việc ủng hộ người giàu, thì ông Tập Cận Bình chủ trương trấn áp tham nhũng từ các ông trùm là nhà giàu…

Người giàu Trung Quốc “sớm nở chiều tàn”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang sản sinh số tỷ phú, triệu phú nhanh gấp 3 lần so với các nước khác. Tuy nhiên, giới nhà giàu Trung Quốc có số phận mong manh, “bạo phát bạo tàn” hơn triệu phú, tỷ phú ở những nơi khác.


Công ty giao hàng thực phẩm Ấn Độ Zomato đã có giá cổ phiếu tăng gấp đôi từ khi IPO.

Chảy máu công nghệ từ Trung sang Ấn

(ĐTTCO) - Ngày 3-11 năm ngoái, Bắc Kinh đã nổ phát súng khai hỏa nhằm siết lại thị trường công nghệ trong nước, bằng cách đình chỉ hoạt động ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới của Ant Group, một “đế chế” của tỷ phú Jack Ma. Chỉ trong 1 năm, chiến dịch này của Bắc Kinh đã làm xuất hiện hiện tượng “chảy máu” công nghệ sang các nước trong khu vực, điển hình là Ấn Độ.

Ảnh minh họa.

Giải mã cuộc chiến chống độc quyền với Bigtech của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Kế hoạch tổng thể của Trung Quốc cho lĩnh vực công nghệ và sản xuất đang được tiến hành nhằm mở ra một trật tự kinh tế toàn cầu mới xoay quanh Trung Quốc, bằng việc thắt chặt kiểm soát với các công ty công nghệ trong nước, chuyển nguồn lực cho sản xuất công nghiệp cạnh tranh với Mỹ và phương Tây.

Ảnh minh họa.

Cái kết buồn của Jack Ma

(ĐTTCO) - Đế chế của Jack Ma ở thời điểm tháng 6/2021 chỉ bằng 1 nửa so với giá trị của chính nó cách đó 9 tháng. Tất cả là vì Ma đã chọc vào một ổ kiến lửa.

Ảnh minh họa.

TikToK, WeChat vẫn nằm trong tầm ngắm của Washington dù Biden đã thu hồi lệnh của ông Trump

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, các hoạt động của TikTok và WeChat của Mỹ vẫn gặp rủi ro khi Tổng thống Joe Biden chỉ đạo xem xét lại những lo ngại về an ninh do các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc này gây ra ngay sau khi thu hồi lệnh hành pháp của người tiền nhiệm Donald Trump, vốn tìm cách cấm chúng.
Hai anh em Patrick Collison và John Collison (phải).

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.
Ảnh minh họa.

Jack Ma bị ép bán các tài sản truyền thông

(ĐTTCO) - Chính phủ Trung Quốc mong muốn Alibaba Group Holding Ltd. bán một số tài sản truyền thông, bao gồm cả tờ South China Morning Post, vì lo ngại ảnh hưởng ngày càng tăng của nó với dư luận Trung Quốc.