Từ khóa: #ảo

Hồng Kông vừa tổ chức Tuần lễ Fintech để thu hút các nhà đầu tư tài sản ảo.

Cuộc đua giành vương miện “thủ đô tiền ảo” châu Á

(ĐTTCO) - Thị trường tiền ảo vào năm ngoái đã phát triển quy mô lên đến hơn 2.000 tỷ USD, thậm chí có lúc đã chạm mốc 3.000 tỷ USD. Năm nay, tiền ảo đã lao dốc không phanh và tổng vốn hóa thị trường chỉ còn 884,41 tỷ USD (cập nhật ngày 11-11), nhưng đây vẫn là con số khổng lồ và rất nhiều người muốn có phần từ chiếc bánh béo bở này.
Làn sóng lừa đảo tiền ảo

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 
Ảnh minh họa.

Đầu tư, đầu cơ bất động sản ảo

(ĐTTCO) - Chúng ta hẳn đã ngạc nhiên khi biết nhiều người đã bỏ hàng đống tiền để mua cho mình một miếng đất ở Sao Hỏa hay Mặt Trăng, những bất động sản (BĐS) họ có lẽ chẳng bao giờ đặt chân tới. Thế nhưng, dù sao những mảnh đất đó cũng có thật, cũng tồn tại trong thế giới thực. Ngày 23-11 vừa qua, một công ty đã gây sốc khi chi tới 2,4 triệu USD để mua một miếng đất trong thế giới ảo. 

Lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyên truyền để người dân hiểu và cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng lôi kéo, kêu gọi đầu tư tại các trang Web ảo.

Mánh khóe lừa đảo đầu tư tiền ảo ở vùng sâu, vùng xa

(ĐTTCO)-Những kẻ lừa đảo này không thực hiện được ở những khu vực đô thị, nên đã có một sự dịch chuyển tới những vùng sâu, vùng xa hơn, nơi người dân chưa thực sự tiếp xúc nhiều với thông tin, kịch bản, công nghệ mới.
Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

(ĐTTCO)-Với tiền kỹ thuật số, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu đồng tiền đó hoạt động thế nào và giao dịch mua bán với đối tác nào, tránh đầu tư chỉ qua vài lời quảng cáo, mời chào mang tính đa cấp.
Sóng gió tiền ảo vì nghệ sĩ Việt

Sóng gió tiền ảo vì nghệ sĩ Việt

(ĐTTCO) - Nghệ sĩ Việt đang ở giữa cơn sóng gió khi nhiều gương mặt nổi tiếng bị cộng đồng lên án vì quảng cáo tiền ảo trên mạng. Kiều nữ làng hài Nam Thư đã chính thức xin lỗi công chúng, còn những tên tuổi khác vẫn loay hoay trong toan tính bán buôn chăng?
Để bảo tàng không… tàn

Để bảo tàng không… tàn

(ĐTTCO) - Bảo tàng “ảo”, một khái niệm không xa lạ gì trong thời buổi công nghệ số, tuy nhiên nhiều bảo tàng hiện nay vẫn còn rất thụ động, thậm chí “bỏ quên” việc xây dựng website.