Từ khóa: #berlin

Robot tự hành có tên Manni

Dùng robot “quét” sạch virus tại nhà ga

(ĐTTCO)-Công ty đường sắt quốc gia Deutsche Banhn (DB) của Đức đang cho triển khai thử nghiệm robot làm sạch ở nhà ga trung tâm Frankfurt, có khả năng “quét” sạch cả virus SAR-CoV-2.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên phố ở Munich, Đức. Ảnh: THX/TTXVN

Đức cảnh báo nền kinh tế sẽ khó phục hồi

(ĐTTCO) - Ngày 18/10, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó.

@ Reuters

Liệu Mỹ cùng các đồng minh có 'thoát' Trung?

(ĐTTCO) - Không nhiều nước đủ mạnh để chống lại đòn bẩy kinh tế mà Trung Quốc đang sử dụng để giành lợi ích địa chính trị và các liên minh an ninh hiện nay vốn không được thành lập để giải quyết các mối đe dọa kinh tế.
Đức ngăn Trung Quốc “chia để trị” Liên minh châu Âu

Đức ngăn Trung Quốc “chia để trị” Liên minh châu Âu

(ĐTTCO) - Bộ trưởng các vấn đề châu Âu của Đức Michael Roth cảnh báo sẽ không có chuyện làm ăn như thường lệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc sau các động thái chính trị của Trung Quốc ở Hồng Kông, đồng thới thúc giúc các nước thành viên không ngại đối đầu với nền kinh tế thứ hai thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người người đồng cấp Nga Vladimir Putin (phải) tại cuộc họp báo chung ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đức bác đề xuất của Mỹ mời Nga tái tham gia G7

(ĐTTCO) - Trong bài trả lời phỏng vấn tờ "Rheinische Post" số ra ngày 27/7, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Berlin đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia trở lại Nhóm các nền kinh tế phát triển G7.


Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

(ĐTTCO) - Ngày 23-4, Chính phủ Đức công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 10 tỷ EUR (10,8 tỷ USD) để chi trả cho các khoản trợ cấp thất nghiệp phát sinh và các biện pháp cắt giảm thuế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid-19. 
Sống xanh, sống đẹp

Sống xanh, sống đẹp

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 khiến cả thế giới “ăn không ngon, ngủ không yên” nhưng cũng không ít những chuyển động tích cực đang diễn ra trong đời sống xã hội ở nhiều quốc gia từ đại dịch này.
EU bất đồng về vấn đề cải cách Eurozone

EU bất đồng về vấn đề cải cách Eurozone

(ĐTTCO) - Sau nhiều giờ đàm phán, Bộ trưởng Tài chính các nước Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được thỏa thuận trong vấn đề cải cách khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do sự phản đối mạnh mẽ của Italy.