Từ khóa: #Cầm đồ

Lo nợ xấu, ngân hàng cũng sử dụng công cụ đòi nợ thuê?

Lo nợ xấu, ngân hàng cũng sử dụng công cụ đòi nợ thuê?

(ĐTTCO) - Một vấn đề được nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây là đợt ra quân của công an các tỉnh thành Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Tiền Giang nhắm vào các dịch vụ đòi nợ thuê kiểu xã hội đen. Điều đáng ngạc nhiên, các dịch vụ đòi nợ thuê không chỉ liên quan đến những đường dây tín dụng đen, mà còn dính líu đến nhiều ngân hàng và nhiều công ty tài chính.
F88 liên tục tăng vốn điều lệ trong thời gian qua.

Rót vốn vào F88, các quỹ đầu tư có là nạn nhân?

(ĐTTCO) - Việc CTCP Kinh doanh F88 bị công an khám xét hàng loạt chi nhánh với nghi ngờ hoạt động “cho vay cưỡng đoạt tài sản”, đã vỡ lở ra nhiều vấn đề “nóng” đang tồn tại trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng hiện nay.
Người dân thận trọng khi vay qua app, online

Cẩn trọng bẫy vay tiền nhanh online

(ĐTTCO)-Đánh vào nhu cầu cần tiền cuối năm, các hình thức cho vay bất hợp pháp gia tăng hoạt động cũng như đẩy lãi vay lên mức “cắt cổ”.
Nhiều ứng dụng vay tiền online biến tướng trở thành một dạng tín dụng đen - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cuối năm, ngăn tín dụng đen thế nào?

(ĐTTCO)-Theo Bộ Công an, cả nước hiện có 26.942 cơ sở cầm đồ với 40.483 người làm nghề, qua kiểm tra lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện hơn 11.300 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen.
Nhiều người Afghanistan đang phải vật lộn với tình trạng mất an ninh lương thực. Ảnh: Getty Image.

Ông bố Afghanistan bán con gái để cứu đói cho gia đình

(ĐTTCO) – Một người cha Afghanistan tuyệt vọng cho biết, anh sẵn sàng bán con gái mình với giá 580 USD để cứu 7 người còn lại của gia đình khỏi chết đói, và cho đứa con nhỏ 4 tuổi có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 
Cho vay tiêu dùng không chính thức khoảng 1,55 triệu tỷ đồng

Cho vay tiêu dùng không chính thức khoảng 1,55 triệu tỷ đồng

(ĐTTCO)-Tại buổi tọa đàm “Tái khởi động nền kinh tế - Cơ hội cho tài chính tiêu dùng” vừa được tổ chức, các chuyên gia cho rằng, cho vay tiêu dùng tại Việt Nam là một lĩnh vực kinh doanh đang có tốc độ phát triển nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của các cá nhân. 
Thị trường tài chính  trước “giờ G” EVFTA

Thị trường tài chính trước “giờ G” EVFTA

(ĐTTCO) - Nếu được Quốc hội phê chuẩn, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực và đi vào thực thi. Đây cũng là lúc thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam buộc phải mở cửa theo các cam kết của hiệp định.
Người tiêu dùng nỗ lực tự bảo vệ

Người tiêu dùng nỗ lực tự bảo vệ

(ĐTTCO) - Bộ Công thương vừa cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2019, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận hơn 6.600 cuộc gọi, trong đó có 376 vụ khiếu nại bằng văn bản trực tiếp, từ người tiêu dùng.