Từ khóa: #cấp bách

Trong cuộc họp với các địa phương mới đây, Chính phủ chỉ đạo cần tập trung tháo gỡ khó khăn, khắc phục ngay tình trạng sản xuất kinh doanh trì trệ, khôi phục và tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới. (Ảnh minh họa)

'Cái phao' để doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

(ĐTTCO)-6 tháng năm 2023 đã đi qua - một chặng đường mà đất nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường của tình hình thế giới với nhiều yếu tố bất lợi.
Người dân cả nước rất kỳ vọng khơi thông điểm nghẽn kết cấu hạ tầng bằng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn 2021-2025.

Hoàn cảnh đặc biệt và quyết sách đặc biệt

(ĐTTCO) - Quyết sách đặc biệt nổi tiếng trong lịch sử cách mạng Việt Nam chính là câu nói của Bác Hồ, sau này đã trở thành nguyên tắc chủ đạo, tư tưởng, cẩm nang nhận thức và phương châm hành động của cách mạng Việt Nam: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” - lấy điều không đổi ứng phó với vạn điều thay đổi (để thực hiện điều không đổi). Đây cũng là phương châm Đảng, Nhà nước ta đang áp dụng trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.
Sẵn sàng tâm thế cho trạng thái bình thường mới

Sẵn sàng tâm thế cho trạng thái bình thường mới

(ĐTTCO) - Người dân thành phố đang sẵn sàng tâm thế để trở lại cuộc sống thường nhật nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số người dân, tiểu thương, doanh nghiệp.
 Trung Quốc đang phát triển khả năng bay siêu thanh. Ảnh: CCTV

Không quân Trung Quốc có thể đã bẻ khóa cách hạ cánh máy bay siêu thanh không người lái

(ĐTTCO) - Hạ cánh một chiếc máy bay không người lái bay với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh trên một dải không khí tiêu chuẩn là điều không dễ dàng, nhưng các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc cho biết họ đã tìm ra cách để làm cho nó an toàn hơn, có khả năng đưa các ứng dụng cho chuyến bay siêu thanh tiến gần hơn một bước.
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Tập đoàn T&T Group đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bơm kim tiêm nhằm phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19

(ĐTTCO)-Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm, bao gồm cả loại 1ml và loại 5 ml. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm mà T&T Group đã cam kết với Bộ Y tế vào cuối tháng 6/2021 với mục đích phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.
Chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ doanh nghiệp: Cần những chính sách chưa có tiền lệ

Chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ doanh nghiệp: Cần những chính sách chưa có tiền lệ

(ĐTTCO) - Trong tình hình cấp bách hiện nay, các biện pháp chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đang dần kiệt sức, yếu tố quan trọng đầu tiên là các chính sách phải sáng tạo, linh hoạt và cần được thực thi khẩn trương. Để làm được điều này, rất cần những cơ chế nới lỏng chưa có tiền lệ, cũng như cần những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình.

Cấp thiết trợ lực doanh nghiệp

Cấp thiết trợ lực doanh nghiệp longform

(ĐTTCO) - Triển khai Nghị quyết số 86 của Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký ban hành Kế hoạch số 2715 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Sở Y tế TPHCM giải thích số ca mắc tại cộng đồng tăng trong những ngày qua

Sở Y tế TPHCM giải thích số ca mắc tại cộng đồng tăng trong những ngày qua

(ĐTTCO) - Lý giải về số ca mắc cộng đồng tăng trong những ngày gần đây, Sở Y tế TPHCM cho rằng, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu thực hiện xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm nhằm phát hiện kịp thời người mắc Covid-19 để điều trị, thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng” và mở rộng “vùng xanh” trên địa bàn.