Từ khóa: #Cầu Cát Lái

Giá bất động sản xung quanh nút giao Mỹ Thủy đã tăng gấp 2,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng nút giao này vào năm 2015

Giá nhà khu Đông TPHCM biến động theo hạ tầng

(ĐTTCO) - So sánh dữ liệu giao dịch nhà đất khu vực Quận 2 (nay là trung tâm hành chính TP Thủ Đức) cho thấy, giá nhà đất từ 4 năm trước so với hiện nay nhiều nơi tăng lên đến 300%. Nguyên nhân dẫn đến việc “tăng sốc” phần lớn đến từ việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông kết nối, từ quận lên thành phố, chiến lược quy hoạch…
Hàng trăm ngàn tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông đưa bất động sản khu Đông TP.HCM “tăng tốc”.

Mô hình đô thị đa trung tâm tạo sức sống mới cho nhiều khu vực

(ĐTTCO) - Ngày 15-4-2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 463/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm cụ thể hóa phát triển vùng Đông Nam Bộ thành vùng năng động, đi đầu trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng.
5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

(ĐTTCO)-Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái được đề xuất xây thì phương án thứ 4 được Sở GTVT TP HCM và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM đánh giá khả thi nhất.
Hạ tầng giao thông - bệ phóng khu Đông TPHCM

Hạ tầng giao thông - bệ phóng khu Đông TPHCM

(ĐTTCO)-Khu đông TPHCM, nhất là hướng về Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang đứng trước những cơ hội phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, khu vực này về hạ tầng như một chiếc áo đã quá chật chội cho yêu cầu phát triển mới. 
Khai thông hạ tầng giao thông, kết nối với các tỉnh thành xung quang để kích thích nền kinh tế chuyển động nhanh

Đột phá hạ tầng giao thông: cú hích cho TPHCM

(ĐTTCO) - Những năm gần đây việc “đột phá” trở thành mệnh lệnh, khẩu hiệu được nhắc đi nhắc lại trong các bài phát biểu của lãnh đạo các cấp, cũng như tần số xuất hiện dày đặc  trên báo chí, truyền hình. Tuy nhiên, việc đột phá ở khâu hạ tầng giao thông vẫn chưa được suôn sẻ.
Một dự án vùng ven TPHCM. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đẩy nhanh đô thị vệ tinh, giải pháp lớn về nhà ở

(ĐTTCO) - Quỹ đất ở tại TPHCM đang dần thu hẹp, giá nhà tăng cao so với khả năng tài chính của đa số người dân. Vì thế, việc xây dựng các đô thị lớn tại khu vực giáp ranh, vệ tinh sẽ là giải pháp lớn giúp người dân có thể sở hữu được nhà ở.
Phà Cát Lái quá tải do lượng người, phương tiện qua lại mỗi ngày càng đông

Trầy trật cầu Cát Lái

(ĐTTCO) - Xây cầu thay cho phà Cát Lái nối TPHCM với tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2017, nhưng đến nay vẫn còn trầy trật, chưa thể khởi công. 
Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

(ĐTTCO)-Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. 
Bàn phương án xây cầu Cát Lái

Bàn phương án xây cầu Cát Lái

(ĐTTCO)-Ngày 20-8, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp với UBND TPHCM tìm phương án tối ưu để xây cầu Cát Lái.
Gấp rút cầu Cát Lái, mở ra liên kết vùng

Gấp rút cầu Cát Lái, mở ra liên kết vùng

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) TPHCM và Đồng Nai cùng với các sở ngành 2 địa phương và Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT (TEDI) - đơn vị tư vấn, đã có cuộc họp nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).
Dự kiến cầu Cát Lái sẽ được khởi công trong năm 2020

Thủ tướng giao Đồng Nai xây cầu Cát Lái

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái.