Từ khóa: #công ty kiểm toán

Khách hàng giao dịch tại một công ty chứng khoán. (Nguồn: TTXVN)

Sẽ giám sát chặt hoạt động của công ty chứng khoán, kiểm toán

(ĐTTCO)-Để thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ có thêm giải pháp nâng hiệu quả hoạt động, chất lượng cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, đạo đức nghề nghiệp của công ty chứng khoán...
Những cổ phiếu một thời…: PVE - Niềm tin bị đánh mất

Những cổ phiếu một thời…: PVE - Niềm tin bị đánh mất

(ĐTTCO) - Tổng CTCP Tư vấn thiết kế dầu khí (PVE) là một trong những tổng công ty đầu tiên của ngành dầu khí niêm yết trên sàn HNX. Tuy nhiên, thay vì hướng tới sự minh bạch trên TTCK, PVE liên tục sai phạm về công bố thông tin (CBTT), và kết thúc là quyết định hủy niêm yết bắt buộc sau hơn 12 năm góp mặt trên HNX.

Vẫn có kẽ hở cho TPDN lãi suất cao

Vẫn có kẽ hở cho TPDN lãi suất cao

(ĐTTCO) - Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng trong quý I-2020, việc huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lại rất khả quan, với 47.500 tỷ đồng TPDN đã được phát hành, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.
Vinh danh CEO Phuc Khang Corporation:  Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ

Vinh danh CEO Phuc Khang Corporation: Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ

(ĐTTCO) -Tại lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ cho các doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 có những cống hiến đặc biệt quan trọng về kiến tạo cộng đồng xanh, không gian xanh, CEO Phuc Khang Corporation Lưu Thị Thanh Mẫu đã được vinh danh trong Top 10.

Ai định mức tín nhiệm, xếp hạng doanh nghiệp?

Ai định mức tín nhiệm, xếp hạng doanh nghiệp?

(ĐTTCO)-Theo thống kê của Bộ Tài chính, 146.039 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành theo hình thức riêng lẻ trong năm 2018, tăng 26,53% so với 2017. Số dư TPDN đến năm 2018 cũng tăng hơn 436.773 tỷ đồng. 
Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau kiểm toán

Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau kiểm toán

(ĐTTCO)-Đến kỳ công bố báo cáo soát xét bán niên năm nay, điệp khúc “lãi thành lỗ, lỗ ít thành lỗ nhiều” lại xuất hiện dày đặc. Điều này thêm một lần cảnh báo về chất lượng báo cáo tài chính, cũng như sự minh bạch về số liệu kế toán do doanh nghiệp tự lập.