Từ khóa: #cục thuế tphcm

Săn hàng giảm giá online đang phổ biến những năm gần đây. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quyết liệt thu thuế kinh doanh qua mạng

(ĐTTCO) - Cục Thuế TPHCM đang từng bước siết lại việc nộp thuế của các tổ chức, cá nhân có thu nhập từ kinh doanh qua mạng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng cho tất các tổ chức, cá nhân.
Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

(ĐTTCO)-Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.
Mức độ công bằng thuế

Mức độ công bằng thuế

(ĐTTCO) - Chính sách nào cũng cần sự công bằng, nhất là chính sách thuế. Nếu đến người xe ôm, trông giữ xe với số thu nhập không lớn, tài sản không nhiều phải nộp thuế thu nhập thì nhà nước càng cần có quy định chặt chẽ, không bỏ sót để thu thuế những người sở hữu, quản lý tài sản, kinh doanh những tài sản lớn như bất động sản.
Nhố nhăng, game show thoái trào

Nhố nhăng, game show thoái trào

(ĐTTCO) - Cục Thuế TPHCM vừa công khai thông tin những doanh nghiệp nợ thuế, trong đó đáng chú ý là Công ty Điền Quân - đơn vị nắm giữ nhiều game show trên Đài truyền hình TPHCM và Đài truyền hình Vĩnh Long, có số thuế quá hạn phải nộp hơn 11 tỷ đồng. Sự làm ăn thua lỗ của Công ty Điền Quân phải chăng là lời cảnh báo nghiêm khắc về sự thoái trào các game show màn ảnh nhỏ.  

TPHCM: 52.800 doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn thuế

TPHCM: 52.800 doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn thuế

(ĐTTCO) - Cục Thuế TPHCM cho biết, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có 52.800 doanh nghiệp (DN), tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố đã nộp đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất. 
Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Không thể thiệt thòi mãi

Không thể thiệt thòi mãi

(ĐTTCO)-Vừa phải đảm bảo thu ngân sách đủ theo như dự toán ngân sách được giao, vừa phải thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, vừa phải đầu tư cho các dự án lớn về phát triển kinh tế - xã hội, trong khi tỷ lệ ngân sách địa phương được giữ lại thấp nhất cả nước, đã khiến TPHCM đang phải đối diện với “áp lực kép” về thu ngân sách.
Chuyển giá, trốn thuế: Ngăn chặn bằng cách nào?

Chuyển giá, trốn thuế: Ngăn chặn bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Việc chuyển giá nhằm trốn thuế của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các tập đoàn đa quốc gia đã được báo động ở nhiều quốc gia trên thế giới, không riêng gì Việt Nam.
“Nóng” chuyện chuyển giá ở các doanh nghiệp liên kết trong nước

“Nóng” chuyện chuyển giá ở các doanh nghiệp liên kết trong nước

(ĐTTCO)-Lâu nay, nhà nước đau đầu với các câu chuyện chuyển giá của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, thì nay câu chuyện chuyển giá lan rộng ra các doanh nghiệp liên kết trong nước. Asanzo là một điển hình cho việc thành lập nhiều doanh nghiệp liên kết mua bán lẫn nhau để trốn thuế rồi… mất tích! Thế nhưng, việc xử lý chưa nghiêm nên đến giờ chiêu thức này ngày càng lan rộng. 
Người dân giao dịch tại Phòng Công chứng số 4 tỉnh Đồng Nai. Ảnh: THÀNH TRÍ

Khai thấp giá chuyển nhượng bất động sản là phạm tội trốn thuế

(ĐTTCO)-Lách thuế chuyển nhượng bất động sản xảy ra khá phổ biến, thậm chí nhiều luật sư cũng vi phạm. Để hiểu rõ về rủi ro khi khai giá thấp trong hợp đồng chuyển nhượng bất động sản (BĐS), chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng, người phát ngôn của Cục Thuế TPHCM.