Đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt dịp tết

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM và đơn vị liên quan tăng cường chất lượng hoạt động của mạng lưới ATM dịp Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố. 
Đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt dịp tết

Cụ thể, UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM phối hợp Ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp TP, các ngân hàng thương mại có hoạt động giao dịch ATM nắm lại nhu cầu tiền mặt của doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM.

Trên cơ sở đó, chỉ đạo các ngân hàng thương mại có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng việc tiếp quỹ ATM, xử lý về sự cố kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của người dân.

UBND TPHCM cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại chủ động làm việc với doanh nghiệp trong khu chế xuất - khu công nghiệp thực hiện chi trả lương, thưởng thông qua nhiều hình thức (chi trả trực tiếp bằng tiền mặt) nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm. Thành phố cũng lưu ý việc ngành ngân hàng cần phối hợp với Công an TP tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm ATM, đảm bảo an toàn cho người rút tiền.

Các tin khác