Từ khóa: #ngân hàng nhà nước việt nam

Ảnh minh họa

NHNN tiếp tục yêu cầu nhà băng đẩy mạnh gói vay hỗ trợ lãi suất 2%

(ĐTTCO) - NHNN vừa có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các TCTD tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Trái phiếu doanh nghiệp cần được phân theo nhóm nợ như tín dụng

Trái phiếu doanh nghiệp cần được phân theo nhóm nợ như tín dụng

(ĐTTCO) - Liên quan đến hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của các tổ chức tín dụng (TCTD), năm 2022 NHNN thanh tra đột xuất và có kết luận thanh tra tại 11 TCTD, đã ban hành một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các ngân hàng (NH).
'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho biết, số trái phiếu ngân hàng nắm giữ khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó nhiều trái phiếu đến hạn năm nay và năm tới, trong số này 1/3 là doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. “Như vậy, trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro”, ông Hiếu nói.
Cẩn trọng với nợ xấu gia tăng

Cẩn trọng với nợ xấu gia tăng

(ĐTTCO) - Nợ xấu của hệ thống ngân hàng cuối năm ngoái giữ ở mức an toàn. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn của thị trường bất động sản, trái phiếu và tăng trưởng kinh tế chậm lại, nguy cơ nợ xấu năm 2023 tăng là hiện hữu.
Ảnh minh họa

Sau Bộ Tài chính, NHNN khẳng định sẽ xử lý nghiêm việc “ép” khách hàng mua bảo hiểm

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đã thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo, cảnh báo các TCTD về hoạt động cung ứng dịch vụ liên quan đến bảo hiểm. Tuy nhiên, gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục phản ánh hiện tượng một số TCTD “ép” khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn.
Ông Bùi Thành Nhơn (giữa) Chủ tịch Novaland tại Hội nghị

Novaland kiến nghị “cơ chế” để các doanh nghiệp BĐS vượt qua giai đoạn khó khăn

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến toàn quốc để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sáng 17-2 trong bối cảnh thị trường BĐS tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là về thanh khoản, dòng tiền, vướng mắc pháp lý, trái phiếu doanh nghiệp…. Novaland đã kiến nghị về cơ chế chính sách để các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn.

Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) diễn ra sáng nay với sự chủ trì của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

NHNN: Kiểm soát cho vay bất động sản phân khúc rủi ro, ưu tiên nhà ở giá rẻ

(ĐTTCO) - Sáng nay (8 -2) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) với sự chủ trì của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Xây dựng, các ngân hàng (NH), cùng 20 doanh nghiệp (DN) BĐS lớn nhất tham dự.
Thị trường tài chính tiền tệ 2023 không thể chủ quan với lạm phát

Thị trường tài chính tiền tệ 2023 không thể chủ quan với lạm phát

(ĐTTCO)- Năm 2022, kinh tế phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực; nhu cầu sản xuất hàng hóa phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu cùng với tác động của giá hàng hóa thế giới đã đẩy giá hàng hóa và dịch vụ thiết yếu tăng lên nhưng nhìn chung, mặt bằng giá cơ bản được kiểm soát tốt.
Dây chuyền sản xuất của Công ty CP công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khơi thông dòng vốn hỗ trợ doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Việt Nam đang kiểm soát lạm phát khá tốt khi lạm phát bình quân năm 2022 chỉ ở mức 3,15% và năm nay, Chính phủ đặt mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4,5%. Thế nhưng, lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức cao sẽ thách thức mục tiêu kiểm soát lạm phát, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh.