Dầu quay đầu giảm sau báo cáo dự trữ tại Mỹ

(ĐTTCO) - Giá dầu quay đầu giảm vào ngày thứ Tư (10/11) sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng nhẹ, 1 ngày sau một báo cáo trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô đã thắt chặt.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent mất 69 xu còn 84.09 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1.24 USD (tương đương 1.5%) xuống 82.91 USD/thùng.

Theo báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 1 triệu thùng trong tuần gần nhất, thấp hơn so với dự báo vọt 2.1 triệu thùng, nhưng vẫn trái ngược so với dữ liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ bất ngờ giảm.

Thị trường đã nhảy vọt trong những ngày gần đây, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực và quyết định duy trì tốc độ gia tăng nguồn cung chậm chạp trên thị trường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Tiếp tục củng cố quan điểm thị trường vẫn thắt chặt, CEO của Vitol Group, Russell Hardy, cho biết vào ngày 09/11 rằng nhu cầu dầu đã quay trở lại mức trước đại dịch và nhu cầu quý đầu tiên của năm 2022 có thể vượt mức năm 2019.

“Khả năng vọt lên 100 USD/thùng là rất rõ ràng”, ông Hardy nói với hãng tin Reuters.

Thị trường tăng vọt vào ngày 09/11 chủ yếu nhờ triển vọng trong ngắn hạn từ EIA, dự báo giá xăng sẽ giảm trong vài tháng tới.

Đó là yếu tố chính mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đang theo dõi để quyết định xem liệu có nên giải phóng Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR) trong bối cảnh lo ngại về giá xăng tăng cao gần đây hay không.

Vào ngày thứ Tư, ông Biden cho biết ông đã yêu cầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) làm việc để giảm chi phí năng lượng và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) để đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng trong một nỗ lực làm giảm lạm phát.

Dẫu vậy, ông Hardy nói rằng khả năng giải phóng Dự trữ Dầu Chiến lược SPR có thể chỉ tác động ngắn hạn đến thị trường dầu mỏ.

Các tin, bài viết khác