Từ khóa: #dn có vốn đầu tư nước ngoài

Đã quyết sách, phải khai thông

Đã quyết sách, phải khai thông

(ĐTTCO)-Nền kinh tế nước ta đang tiếp tục chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh khó khăn, đình trệ, nhất là doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, hàng không, vận tải... 
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Việt cạnh tranh trong thế yếu

(ĐTTCO) - Không những bị doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cạnh tranh ở thị trường xuất khẩu, nhiều DN trong nước còn bày tỏ lo ngại về sức ép cạnh tranh ngay trên sân nhà đang ngày càng khốc liệt. 
Kim ngạch xuất khẩu máy tính và linh kiện điện tử năm 2020 đạt 44,58 tỷ USD, tăng 24,1 so với năm 2019 và chiếm gần 15,8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của cả nước. Ảnh minh hoạ.

Để doanh nghiệp nội nằm trong “mắt xích” chuỗi sản xuất toàn cầu

(ĐTTCO)- Mặc dù Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điện tử lớn thứ 12 thế giới và thứ 3 trong khối ASEAN, nhưng có đến 95% giá trị thuộc khối doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Năm 2021, đón nhận làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ của các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới, DN điện tử nội phải làm gì để có thể thực sự tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
  Qiyejituan: "Phép lạ kinh tế Trung Hoa"

  Qiyejituan: "Phép lạ kinh tế Trung Hoa"

  (ĐTTCO)-Kinh tế Trung Quốc đã phát triển thần tốc trong vài thập niên qua như một "phép lạ", giúp họ từ nước lạc hậu, nghèo nàn vươn lên thành nền kinh tế số 2 thế giới. Góp phần quan trọng trong phép lạ này là các tập đoàn kinh tế (TĐKT) của Trung Quốc, còn gọi là Qiyejituan. 
  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  (ĐTTCO)-Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế nhiều nước giảm tăng trưởng, ở nước ta, số lượng doanh nghiệp (DN) nội đăng ký thành lập mới vẫn tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng DN nội tăng không tỷ lệ với quy mô, chất lượng hoạt động.
  Số lỗ của Formosa Hà Tĩnh là hơn 11.500 tỷ đồng - gấp 4,2 lần năm 2018.

  Phải thay đổi tư duy và hành động

  (ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.
  Sản xuất thiết bị cơ khí tại Công ty ODIM Ảnh: CAO THĂNG

  Giảm phụ thuộc doanh nghiệp FDI

  (ĐTTCO) - Việt Nam đang quyết tâm đưa nền kinh tế phát triển theo chiều sâu và rút ngắn thời gian trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao. Để đạt mục tiêu này, ngoại lực là quan trọng, song nội lực mới là yếu tố then chốt quyết định.
  Chuyển giá, trốn thuế: Ngăn chặn bằng cách nào?

  Chuyển giá, trốn thuế: Ngăn chặn bằng cách nào?

  (ĐTTCO) - Việc chuyển giá nhằm trốn thuế của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các tập đoàn đa quốc gia đã được báo động ở nhiều quốc gia trên thế giới, không riêng gì Việt Nam.