CEO tập đoàn Hà Lan được bầu làm Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức thành công Đại hội thường niên tại Hà Nội và TPHCM. Tại Đại hội, ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc khu vực châu Á của Tập đoàn hoàng gia De Hues (Hà Lan) được bầu làm Chủ tịch mới của EuroCham.
Tập đoàn, tổng công ty kiến nghị gỡ vướng cơ chế để khơi thông nguồn lực

Tập đoàn, tổng công ty kiến nghị gỡ vướng cơ chế để khơi thông nguồn lực

(ĐTTCO)- Tại Hội nghị Thủ tướng làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban về giải pháp đổi mới hoạt động của Ủy ban và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, góp phần thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ngày 18/3, đại diện một số Tập đoàn đã nêu các kiến nghị để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Trao Bằng xác lập kỷ lục

Xác lập kỷ lục bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam

(ĐTTCO)- ngày 18-3, bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam thuộc sở hữu Công ty TNHH Cửa sổ Việt Châu Á (AseanWindow) được Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập kỷ lục với sản phẩm “Bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam”.
Doanh nghiệp Việt nỗ lực tìm đối tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại một chương trình triển lãm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Doanh nghiệp đồng loạt kêu khó đầu vào lẫn đầu ra

(ĐTTCO) - Hơn 7.500 doanh nghiệp (DN) đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể là con số ghi nhận được từ đầu năm 2023 đến nay. Con số này đã làm dài thêm danh sách DN gặp khó khăn và buộc phải rời bỏ thị trường.
Bart Chigusa là một cựu chuyên gia của Tesla, hiện sở hữu một kênh YouTube uy tín trong lĩnh vực xe và công nghệ tại Nhật Bản.

VinFast có tiềm năng vô tận về xe điện

(ĐTTCO)- “VinFast là một hình mẫu trong cuộc cách mạng xe điện thế giới. Các nhà sản xuất Nhật Bản đang dần bị bỏ lại phía sau cuộc đua xe điện” - đó là đánh giá của Bart Chigusa, cựu chuyên gia Tesla và là một nhà tư vấn chiến lược kinh doanh có tiếng ở Nhật Bản, về thương hiệu ô tô điện Việt Nam.
Thành phố Brisbane

Vietjet mở chuyến bay thẳng TPHCM đến bang Queensland Autralia

(ĐTTCO)-Vietjet - hãng hàng không thế hệ mới hàng đầu Việt Nam và chính quyền bang Queensland (Autralia) vừa công bố sẽ khai thác đường thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam và Bang Queensland từ tháng 6-2023 với tần suất ban đầu 2 chuyến mỗi tuần.
Bộ Tài chính xem xét giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương

Bộ Tài chính xem xét giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương

(ĐTTCO) -  Trước kiến nghị của Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương từ 2% xuống 0% để hỗ trợ ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi Việt Nam, theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã có ý kiến chỉ đạo.
TPHCM tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy xuất khẩu

TPHCM tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy xuất khẩu

(ĐTTCO) -  UBND TP HCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức diễn đàn, hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu giai đoạn 2023 – 2025. Kế hoạch nhằm tổ chức chuỗi sự kiện, chương trình định kỳ hàng năm giai đoạn 2023 - 2025 để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển xuất khẩu của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 
Ngân Tín hợp tác chiến lược với Thành An 195

Ngân Tín hợp tác chiến lược với Thành An 195

(ĐTTCO) - Tập đoàn Ngân Tín và Công ty Thành An 195, thuộc Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng), vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.