Từ khóa: #Dòng chảy

Các khu công nghiệp mọc lên nhiều ở các đô thị lớn đã hút hàng triệu thanh niên bỏ nông thôn lên thành thị, là một trong những nguyên nhân làm mô hình gia đình truyền thống biến đổi mạnh mẽ

Bất an hệ giá trị gia đình

(ĐTTCO) - Mọi người Việt Nam dù giàu hay nghèo đều mong muốn xây dựng nên một gia đình, có vợ, có chồng, sau đó sinh con đẻ cái, chăm lo cho chúng lớn khôn. Con cái lớn khôn được dựng vợ gả chồng rồi sinh ra thế hệ kế tiếp.
Miền Tây ngóng mùa nước nổi

Miền Tây ngóng mùa nước nổi

(ĐTTCO) - Cuối tháng 8-2021, vùng đầu nguồn An Giang và Đồng Tháp mực nước đang nhích lên. Tuy nhiên, từ đầu mùa lũ 2021, mực nước sông Mê Công lại thấp so với trung bình nhiều năm, làm xuất hiện lo ngại mùa lũ năm nay sẽ thấp, kéo theo hạn mặn ở ĐBSCL gia tăng trong mùa khô 2022. 
Giải “điểm nghẽn” lưu thông và phân phối hàng hóa

Giải “điểm nghẽn” lưu thông và phân phối hàng hóa

(ĐTTCO)-Giãn cách xã hội là tối cần thiết để phòng chống dịch Covid-19, nhưng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng đến lưu thông, phân phối. Do đó cần nỗ lực để dòng chảy hàng hóa, vật tư được thông suốt, hạn chế thấp nhất những xáo trộn trong sản xuất, đời sống. 
Đối lập về mức độ tiêm chủng vaccine Covid-19 (bình quân đủ hai liều) giữa các nền kinh tế trên thế giới (% dân số), tính đến ngày 6-7-2021. Nguồn: Tô Công Nguyên Bảo, dữ liệu trích xuất từ Airfinity & IMF.

“Vaccine” cho thương mại quốc tế

(ĐTTCO) - Thương mại quốc tế (TMQT) đang dần phục hồi. Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự khác biệt trong trật tự thế giới và đối lập giữa các nước, ít nhất trong ngắn hạn. Vai trò của các đầu tàu trong vòng lưu thông hàng hóa cho thấy vị thế và tính chủ động đối với vấn đề tài trợ vaccine, nhân tố khơi thông dòng chảy thương mại đang tắc nghẽn ở một số mắt xích.