Từ khóa: #Foxconn

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung: Không có chip tiên tiến, ngành smartphone Trung Quốc liệu có tồn tại?

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung: Không có chip tiên tiến, ngành smartphone Trung Quốc liệu có tồn tại?

(ĐTTCO) - Tang Qi, một cựu đại lý điện thoại ở Huaqiangbei, một trong những chợ đen điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc ở Thâm Quyến, đã chứng kiến những thăng trầm của ngành công nghiệp điện thoại di động. Nhưng có một điều chắc chắn: Hoạt động kinh doanh luôn xoay quanh chip bán dẫn.
Bộ trưởng thương mại Trung Quốc hội đàm với ông chủ Apple

Bộ trưởng thương mại Trung Quốc hội đàm với ông chủ Apple

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hôm 25-3 đã sử dụng bài phát biểu đầu tiên của mình trong chuyến thăm Trung Quốc để ca ngợi đất nước này vì sự đổi mới nhanh chóng và mối quan hệ lâu dài với nhà sản xuất iPhone của Mỹ, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.
Foxcom - Tập đoàn của Trung Quốc chuyên sản xuất các linh kiện điện tử kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuỗi cung ứng toàn cầu ngóng chờ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trung Quốc hiện là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, chiếm gần 20% thương mại sản xuất thế giới. Bởi vậy, khi các nhà máy ở Trung Quốc gặp trục trặc, cả thế giới bị ảnh hưởng.
Một người đàn ông ngồi trên một chiếc xe bị mắc kẹt trên con đường ngập nước sau trận mưa lớn ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 22 tháng 7 năm 2021.

Lũ lụt có thể hủy hoại sản xuất ở 'Thành phố iPhone' của Trung Quốc

(ĐTTCO) – Trong khi người dân Trịnh Châu tự hỏi liệu con số thiệt hại từ lượng mưa kỷ lục ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc có vượt quá con số 58 người chết mới nhất hay không, các nhà chức trách ước tính tỉnh này đã phải gánh chịu thiệt hại kinh tế 10 tỷ đô la (65,5 tỷ nhân dân tệ) tại trung tâm sản xuất.
 Ảnh: Caixin Global

Trung Quốc ngập lụt, Foxconn phải thuê nhân công với tiền thưởng cao kỷ lục

(ĐTTCO) - Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, đang tăng phần thưởng tiền mặt cho công nhân mới lên mức cao kỷ lục khác khi Tập đoàn Công nghệ Foxconn tăng cường năng lực sản xuất trong bối cảnh lượng mưa quá lớn đã dẫn đến cái chết của tại ít nhất 56 người và hơn 7,5 triệu người phải di dời.
Ảnh minh họa.

Covid-19: Nỗ lực đa dạng hóa sản xuất của Apple sang Ấn Độ đang bị cản trở

(ĐTTCO) - Những nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 ở New Delhi , với việc nhiễm trùng và đóng cửa nhà máy khiến các nhà phân tích đặt câu hỏi liệu nước này có thể trở thành siêu cường sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh hay không?
Ảnh minh họa.

Foxconn lấn sân sang ngành xe điện

(ĐTTCO) - Một quan chức công ty cho biết chiếc xe điện đầu tiên của Foxconn sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, đánh dấu bước tiến lớn của gã khổng lồ điện tử Đài Loan trong lĩnh vực ô tô.

Workers at the Samsung Thai Nguyen factory. Photo: Viet Chung

FDI inflow expected to revive the economy

(Saigon Investment) - Vietnam is now being considered as an attractive country for Foreign Direct Investment (FDI) due to favorable conditions such as political stability, good macro-economics, a strategic geographical location, plentiful human resources, and a healthy workable environment. 
Công nhân làm việc tại Nhà máy Samsung Thái Nguyên. Ảnh: VIẾT CHUNG

Để FDI là “trợ lực” nền kinh tế…

(ĐTTCO)-Trong xu hướng dịch chuyển đầu tư trên thế giới, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nhờ sự ổn định chính trị, kinh tế vĩ mô, vị trí địa lý, điều kiện đất đai môi trường, nhân lực… Dẫu vậy, để FDI trở thành “trợ lực” cho nền kinh tế và các doanh nghiệp vẫn là câu chuyện đáng bàn.
Chủ động tìm kiếm nhà đầu tư

Chủ động tìm kiếm nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Theo ước tính của Bộ KH-ĐT, do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vào Việt Nam năm 2020 giảm khoảng 25% so với năm 2019. Tuy vậy, đây là kết quả khả quan nếu so với mức sụt giảm ước khoảng trên 30% của toàn cầu. GS-TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ĐTNN, đã có cuộc trao đổi về bức tranh tổng thể ĐTNN năm 2020 và dự báo triển vọng năm tới.