Từ khóa: #GOJEK

Xe buýt công cộng ở TPHCM vẫn cần phải cải tiến nhiều hơn nữa về hình thức và điều kiện vật chất kỹ thuật. (Ảnh: Tác giả trên xe buýt từ Bến xe miền Tây sang Bến xe miền Đông).

Cái giá của sự tiện lợi

(ĐTTCO) - Trong thời đại kỹ thuật số, các ứng dụng (apps) đã làm cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn trước rất nhiều. Chẳng hạn, ở hầu hết thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới, thị dân và cả du khách xa gần có thể đi lại dễ dàng bằng cách đón taxi, hay thuê xe tư nhân với những ứng dụng như Uber, Grab hay Gojek.
Nhu cầu di chuyển của người dùng đang chênh lệch với khả năng đáp ứng dịch vụ của các hãng. Ảnh: Thạch Thảo.

Đỏ mắt tìm taxi, xe công nghệ

(ĐTTCO)-Thay vì chỉ cần đợi 5-10 phút như trước, nhiều người dùng tại Hà Nội và TP.HCM phản ánh việc tốn quá nhiều thời gian để tìm phương tiện di chuyển.
Lực lượng tài xế giảm sút đáng kể, các app công nghệ tung thêm chương trình thưởng nhằm giữ chân tài xế - Ảnh: M.CHI

App công nghệ tìm cách giữ chân tài xế

(ĐTTCO)- Giá xăng dầu dự báo tiếp tục tăng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập tài xế. Các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be, Gojek, Baemin tung loạt chương trình thưởng hoặc tăng mức thưởng nhằm giữ chân tài xế, đặc biệt là đối tác chạy xe 4-7 chỗ.
Xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động trở lại bình thường

Sao chưa cho xe ôm công nghệ chạy lại?

(ĐTTCO)-TP.HCM đã mở cửa hầu hết các dịch vụ, taxi công nghệ cũng đã chạy lại nhưng các tài xế xe 2 bánh vẫn mòn mỏi chờ ngày được chở khách.