Từ khóa: #GS-TS

Tuyển sinh đại học năm 2023: Điểm chuẩn sẽ giảm

Tuyển sinh đại học năm 2023: Điểm chuẩn sẽ giảm

(ĐTTCO) - Với kết quả điểm thi và phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD-ĐT công bố, nhiều trường đã bắt đầu công bố điểm sàn xét tuyển cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhiều chuyên gia tuyển sinh của các trường nhận định điểm chuẩn của một số tổ hợp sẽ giảm so với năm 2022.
Người bệnh tới khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức vẫn rất đông trong ngày 1-3

Bệnh viện thiếu thuốc, cạn kiệt vật tư: Gồng mình phục vụ người bệnh

(ĐTTCO) - Thiếu thuốc, nhiều máy móc thiết bị y tế phải “trùm mền” vì không có vật tư để vận hành, sửa chữa, thay thế... là thực trạng tồn tại ở nhiều bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước thời gian qua. Mặc dù sự bất thường này đã xảy ra từ rất lâu và không phải chuyện riêng của ngành y tế, nhưng đến nay “nút thắt” này vẫn chưa được tháo gỡ.
Tăng động lực cho khu vực công

Tăng động lực cho khu vực công

(ĐTTCO) - Góp ý cho TPHCM trong quá trình xây dựng nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, TPHCM cần lưu tâm đến các chính sách giúp tăng động lực cho khu vực công, từ đó thúc đẩy, hỗ trợ, truyền cảm hứng cho khu vực tư phát triển. 
Tìm giải pháp tăng xuất khẩu nước mắm Việt

Tìm giải pháp tăng xuất khẩu nước mắm Việt

(ĐTTCO) - Bộ NN-PTNT cho rằng, tiềm năng sản xuất, xuất khẩu nước mắm Việt Nam là rất lớn và đề nghị hình thành các đội tàu chuyên khai thác cá để làm nước mắm, đa dạng sản phẩm để phục vụ nhiều thị trường với nhiều thị hiếu.
Người gieo chữ trên ruộng đồng

Người gieo chữ trên ruộng đồng

(ĐTTCO) - Bước sang tuổi 82, lịch trình làm việc của GS-TS Võ Tòng Xuân vẫn dày đặc. Hôm thì ông có mặt trên đồng ở Tứ giác Long Xuyên để nói chuyện với nông dân về phân bón vi sinh, hôm thì đi thực tế ở Đồng Tháp Mười nói về sản xuất nông nghiệp sạch. 
Việt Nam chưa ghi nhận biến thể Delta Plus

Việt Nam chưa ghi nhận biến thể Delta Plus

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay, biến thể Delta vẫn là biến thể chủ yếu gây ra số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, theo một số  nghiên cứu gần đây, đột biến mới của biến thể Delta, gọi là Delta Plus (AY.4.2), có khả năng làm lây lan Covid-19 nhanh hơn Delta. 
Lấy mẫu test Covid-19 người dân  tại TPHCM.

Biến thể Delta rất nguy hiểm, lây lan nhanh

(ĐTTCO) - Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối mặt với sự gia tăng rất nhanh số người mắc Covid-19, mà nguyên nhân chủ yếu là do biến thể B.1.617.2 của virus SARS-CoV-2 (còn gọi là biến thể Delta) gây ra.
TPHCM số lượng ca mắc hàng ngày đã giảm

TPHCM số lượng ca mắc hàng ngày đã giảm

(ĐTTCO) -Chiều 4-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn. Tại điểm cầu UBND TPHCM có hai Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu và Dương Anh Đức chủ trì.
Lực lượng dân quân hỗ trợ chuyển lương thực giúp người dân ở quận Gò Vấp vào chiều 2-6  Ảnh: VĂN MINH

Ứng dụng khoa học - công nghệ vào truy vết

(ĐTTCO) - Chiều 2-6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có buổi họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM và tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì tại điểm cầu Chính phủ. Điểm cầu TPHCM có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, cùng đại diện các sở ngành.
TPHCM: Nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch bệnh còn rất lớn

TPHCM: Nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch bệnh còn rất lớn

(ĐTTCO) - Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, nhất là tại Campuchia và tiềm ẩn nguy cơ cao xâm nhập vào TPHCM nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Nông dân ĐBSCL  thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui  được mùa - được giá Ảnh: CAO LONG

Nâng tầm gạo miền Tây

(ĐTTCO) -  Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.
Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 8-9% GDP

Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 8-9% GDP

(ĐTTCO)-Từ những thành tựu đạt được trong năm 2020 lắm khó khăn, Việt Nam cần phát huy những gì để năm 2021 có nhiều kết quả nổi trội? Phóng viên ghi nhận “hiến kế” của một số chuyên gia, doanh nhân...
Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch

Nếu 50% lượng người từ sân bay Vân Đồn lưu trú tại TPHCM thì có 3.000-5.000 trường hợp phải cách ly

(ĐTTCO)-Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vào sáng 30-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, chủng virus mới phát tán nhanh, ủ bệnh lâu cho nên việc kéo dài thêm thời gian tầm soát, thời gian truy vết, cách ly là việc cần thiết, người dân nên nhận thức điều đó để có ý thức chấp hành.