Từ khóa: #HĐQT

Cổng chào Origami biểu tượng cho văn hoá xứ Phù Tang giữa Đại đô thị

Tiềm năng tăng giá trị từ dự án sở hữu không gian sống vượt trội

(ĐTTCO)-“Trong nguy luôn có cơ” là châm ngôn nổi tiếng trong giới kinh doanh sắc bén. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là “phễu lọc” để những dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững tỏa sáng. Giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn hàng đầu.
Bà Keiko Erikawa (bên trái). Ảnh: Koei Tecmo Holdings

SoftBank sắp có nữ tỷ phú duy nhất trong HĐQT

(ĐTTCO) - SoftBank dự kiến bổ sung Keiko Erikawa, một trong số ít nữ tỷ phú ở Nhật Bản vào hội đồng quản trị. Động thái này có thể giúp gã khổng lồ công nghệ đẩy mạnh các hoạt động tham gia vào lĩnh vực game đang bùng nổ hiện nay.

Phối cảnh tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành, Bình Thuận) quy mô 1.000 ha của Novaland.

Novaland phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ gần 36%

(ĐTTCO) - Chiều 26-5, CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland – mã chứng khoán NVL) vừa công bố nghị quyết của HĐQT bằng văn bản về việc phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Danh sách cổ đông được chốt vào ngày 10-6 tới đây.
SCB bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

SCB bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

(ĐTTCO) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 
Vốn quốc tế đang rẻ nhưng không dễ huy động bằng trái phiếuvới lãi suất thấp.

Phát hành trái phiếu quốc tế: Không dễ có vốn rẻ!

(ĐTTCO) - Phát hành trái phiếu quốc tế (TPQT) là kênh huy động vốn được nhiều ngân hàng (NH) hướng tới trong vài năm trở lại đây. Hoạt động này được đánh giá là nên được khuyến khích để đa dạng kênh huy động vốn, song bên cạnh đó cũng có một số rủi ro mà các nhà phát hành tính đến.
Đại hội cổ đông thường niên 2021 Nam Long nhận được sự đồng thuận của đa số cổ đông

Nam Long đặt mục tiêu lợi nhuận 1.152 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 24-4, CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE:NLG) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Nhận được sự đồng thuận của các Cổ đông, Đại hội đã thống nhất được các kết quả quan trọng: bầu thành công HĐQT nhiệm kỳ mới, mục tiêu doanh số năm 2021 đạt 13.519 tỷ, lợi nhuận 1.152 tỷ cùng những kết quả quan trọng khác. 
Ảnh minh họa.

Coteccons trước nguy cơ mất thương hiệu

(ĐTTCO) - Sự ra đi của hàng loạt cán bộ chủ chốt cộng với những quyết định có phần khó hiểu của lãnh đạo mới, khiến cổ đông của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi sự trở lại của ông vua trong lĩnh vực xây dựng. Thậm chí, thương hiệu Coteccons có khả năng bị biến mất, nếu doanh nghiệp này từ bỏ mảng kinh doanh cốt lõi.

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) - Sáng 24-3, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán SSB, giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng. 
Tổng số lượng lệnh hose nhận hàng ngày trên hệ thống giao dịch khớp lệnh cổ phiếu.

Quá tải hệ thống, cú sốc bất ngờ với NĐT

(ĐTTCO)- Suốt 20 năm phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK), chưa khi nào nhà đầu tư (NĐT) lại nghĩ tới việc hệ thống giao dịch bị quá tải. Tốc độ giao dịch chậm đáng kể, bảng điện hiện thông số không kịp thời bỗng nhiên trở thành lý do chính khiến NĐT lo ngại hơn là các phân tích về rủi ro thông thường trên thị trường.