Từ khóa: #Hiệp hội Bất động sản

Quang cảnh một trường tiểu học tại TPHCM bỏ hoang hơn 10 năm.

Thất thu, thất thoát nguồn lực từ đất

(ĐTTCO) - Đất đai là nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế nguồn lực này chưa phát huy tiềm năng đúng mức do còn nhiều vướng mắc trong quy định của pháp luật liên quan.
Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch bằng cơ chế

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch bằng cơ chế

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có Văn bản gửi Sở Kế hoạch-Đầu tư, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và UBND TPHCM đề nghị hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp bất động sản vượt đại dịch Covid-19 theo hình thức “không phải bằng tiền mà bằng cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thủ tục đầu tư xây dựng”.

Khách xem nhà mẫu du lịch nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc, Phú Quốc  vào tháng 3-2021 Ảnh: HOÀNG HÙNG

Condotel: Vẫn chờ “khai sinh”

(ĐTTCO) - Loại hình căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel) vừa được Bộ Xây dựng nhắc lại trong Thông tư 03/2021, thế nhưng vẫn là những “phác thảo” khiêm tốn, trong khi loại dự án này đã phát triển khắp Bắc - Trung - Nam. Một “giấy khai sinh” cho condotel, thật khó khăn!
TPHCM: Thống nhất các bước thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án NƠTM

TPHCM: Thống nhất các bước thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án NƠTM

(ĐTTCO)- Sáng ngày 5-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Lê Hòa Bình đã chủ trì buổi làm việc cùng với các Sở, ngành và Hiệp hội Bất động sản TPHCM (Horea) về việc triển khai thực hiện Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Nghị định 31/2021/NĐ-CP, Nghị định 148/2020/NĐ-CP và hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án nhà ở thương mại trên địa bàn. 
Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.
Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao động tổ chức sáng nay 8-4. 
Cắt cơn sốt bất động sản: Lửa bỏng tay ai?

Cắt cơn sốt bất động sản: Lửa bỏng tay ai?

(ĐTTCO)-Một chuyên gia nhận định nếu không tỉnh táo, trong "cơn sốt đất," người nhận lửa lượt cuối cũng rất dễ bị "bỏng tay," nhất là khi giá trị đất đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực tế,
9 kiến nghị tháo gỡ cấp sổ hồng cho nhà ở tại TPHCM

9 kiến nghị tháo gỡ cấp sổ hồng cho nhà ở tại TPHCM

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ngày mai 27-2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch TP phụ trách đô thị Lê Hòa Bình cùng các sở ngành liên quan sẽ có buổi làm việc với cộng đồng doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh bất động sản trên địa bàn TPHCM. 
Quốc lộ 22, đoạn qua xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Ảnh: CAO THĂNG

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

(ĐTTCO) - Đồ án Quy hoạch chung Xây dựng TPHCM đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 (đang được TPHCM thực hiện) xác định 2 hướng phát triển đô thị chính của thành phố là Đông và Nam, 2 hướng phụ là Bắc - Tây Bắc và Tây - Tây Nam.