Từ khóa: #hiệp hội thép việt nam

Mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 25% GDP.

Công nghiệp Việt Nam khi nào mới thực sự tự chủ

(ĐTTCO) - Hướng đến công nghiệp tự chủ, ngoài việc tập trung đầu tư phát triển những ngành đang có thế mạnh, rất cần quy hoạch các vùng công nghiệp với các tập đoàn đủ mạnh, làm đầu tàu dẫn dắt các ngành công nghiệp phát triển theo.
Đề phòng rủi ro khi Việt Nam xuất siêu 90 tỷ USD sang Hoa Kỳ

Đề phòng rủi ro khi Việt Nam xuất siêu 90 tỷ USD sang Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Hàng hóa của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ đang tăng kỷ lục với kim ngạch chiếm gần 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu đi các nước. Nhưng đó cũng là lý do số vụ điều tra xuất xứ và các dấu hiệu lẩn tránh thuế của nước thứ ba “mượn xuất xứ” của Việt Nam gia tăng liên tục thời gian gần đây.
Ngành thép Việt Nam nỗ lực tìm điểm sáng trong năm 2023

Ngành thép Việt Nam nỗ lực tìm điểm sáng trong năm 2023

(ĐTTCO)-Chuyên gia ngành thép nhận định việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công sẽ là “đòn bẩy” cho các doanh nghiệp thép, giúp tạo "điểm sáng"; bù đắp phần nào cho sự yếu kém của lĩnh vực bất động sản nhà ở.
Ảnh minh họa.

Ngành thép trước nguy cơ “tắt lò”

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp (DN) thép trong nước đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do cùng lúc đối mặt với quá nhiều khó khăn, từ thị trường bất động sản (BĐS) đình trệ, giá nguyên liệu đầu vào biến động tăng trong khi giá thép đi xuống, cho tới lãi suất tăng cao…

Sản xuất thép cuộn xuất khẩu tại Công ty TNHH Thép JFE Shoji Hải Phòng, vốn đầu tư Nhật Bản, tại Khu công nghiệp đô thị VSIP Hải Phòng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Xuất khẩu thép cuối năm dự báo tăng trưởng tốt

(ĐTTCO)-Triển vọng thị trường thép Việt Nam trong quý 4/2021 sẽ tốt hơn khi các tỉnh thành dần kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu tiêu thụ tăng lên, xuất khẩu thép dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.
Sản xuất thép tại Nhà máy thép Phú Mỹ Ảnh: CAO THĂNG

Nhiều kỳ vọng cho ngành thép

(ĐTTCO) - Bất chấp dịch bệnh, năm qua, ngành thép vẫn được đánh giá là một “hiện tượng” khi đa số doanh nghiệp đều ăn nên làm ra. Dự báo năm 2021, ngành thép tiếp tục còn nhiều cơ hội để bứt phá. 
Nhà máy xi măng Hà Tiên tại quận 9, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Cơ hội phục hồi ngành sắt thép, xi măng

(ĐTTCO) - Dù ảnh hưởng khá nặng nề do tác động của dịch Covid-19, nhưng ngành sắt thép, xi măng được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng khi vốn đầu tư công giải ngân được cải thiện và tình hình xuất khẩu sang các nước láng giềng đang rất khả quan.
Sản xuất thép tại Công ty Thép miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Thép Việt thử sức với thị trường châu Âu

(ĐTTCO)-Mặt hàng thép của Việt Nam đang có nguy cơ thu hẹp thị trường xuất khẩu do đối mặt với hàng loạt vụ điều tra phòng vệ thương mại và áp thuế chống bán phá giá. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất thép đang nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm xoay trục, đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường châu Âu (EU). 
Một năm sóng gió với ngành thép

Một năm sóng gió với ngành thép

(ĐTTCO) - Hàng nhập khẩu ồ ạt tràn vào, trong khi đó tiêu thụ và xuất khẩu đều suy giảm mạnh, khiến ngành thép trong nước trải qua một năm đầy sóng gió.