Từ khóa: #Hồi giáo

Ảnh minh họa.

Xe buýt bốc cháy sau tai nạn ở Saudi Arabia, 20 người thiệt mạng

Đài truyền hình nhà nước Al-Ekhbariya của Saudi Arabia cho biết ngày 27/3, một chiếc xe buýt chở tín đồ Hồi giáo hành hương đến thánh địa Mecca đã bốc cháy sau vụ tai nạn trên một cây cầu, khiến 20 người thiệt mạng và khoảng 29 người khác bị thương.
Hành khách thưởng thức ẩm thực đạt tiêu chuẩn Halal tại phòng chờ Sân bay Tân Sơn Nhất.

Sao lại chỉ dành cho 70 VIP?

(ĐTTCO) - Ngày 17-12-2022, lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử du lịch nước nhà, 1 phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo ra đời tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Ảnh minh họa.

Quan niệm Taliban về Vương quốc Hồi giáo khác biệt thế nào với các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác?

(ĐTTCO) - Taliban là những con rối của người Mỹ và ‘quân thập tự chinh phương Tây’ vì họ đã gặp CIA và các quan chức Hoa Kỳ! Không thể có một tuyên bố ngớ ngẩn hơn, nhưng điều này đã dẫn đến việc Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) cử một thanh niên đi “tìm thiên đường”, đã tự nổ tung tại sân bay Kabul vào ngày 27 tháng 8, giết chết 170 người, trong đó có 13 lính Mỹ.
Chỉ huy IS Bangalzai bị Taliban tiêu diệt?

Chỉ huy IS Bangalzai bị Taliban tiêu diệt?

(ĐTTCO) - Chỉ huy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Farooq Bangalzai bị cho là đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với Taliban Afghanistan ở quận Zaranj Nimroz của Afghanistan.
 Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào 15-8. Ảnh: AP

Taliban ‘hỗ trợ tích cực’ cho “Một vành đai, một con đường” của ‘người bạn đáng tin cậy’ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Taliban cho biết Afghanistan sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ dựa vào sự đầu tư và hỗ trợ của Bắc Kinh để tái thiết đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đồng thời hứa sẽ bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc ở đó.
Máy bay quân sự của Mỹ hỗ trợ công tác sơ tán tại sân bay quốc tế Hamid Karzai, Afghanistan, ngày 24/8/2021. Ảnh: AFP-TTXVN

Nỗi lo IS trỗi dậy từ Afghanistan

(ĐTTCO) - Trong 20 năm tại Afghanistan, nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt khủng bố al-Qaeda đã từng chịu ảnh hưởng bởi Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nổi lên ở Iraq. Giờ đây, vào những ngày cuối cùng trước hạn rút quân hoàn toàn, một nhánh IS ở Afghanistan đang trỗi dậy như mối đe dọa mới với Mỹ và cả thế giới.

Zabihullah Mujahid phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên của ông ở Kabul, Afghanistan, ngày 17/8. Nguồn ảnh: APNews.

Taliban thề sẽ tôn trọng quyền phụ nữ, nhưng trong phạm vi luật Hồi giáo

(ĐTTCO) –  Taliban tuyên bố sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ, tha thứ cho những người đã chiến đấu với họ và đảm bảo Afghanistan sẽ không trở thành nơi trú ẩn của những kẻ khủng bố, như một phần của chiến dịch công khai nhằm trấn an các cường quốc trên thế giới và những người dân đang sợ hãi.