Từ khóa: #HTX

Thu hoạch vải thiều ở Bắc Giang và Hải Dương

Để người nông dân, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả

(ĐTTCO)-“Ở Trung Quốc, người ta bán hàng theo hình thức livestream từ đồng ruộng mà bán được số lượng rất lớn. Nhưng ở Việt Nam, theo tôi, những việc như vậy cần sự vào cuộc của HTX hoặc doanh nghiệp, còn nông dân chỉ tham gia một phần. Nông dân có thể tự giới thiệu sản phẩm...", góp ý của một doanh nghiệp.
Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 
Kiểm tra các xe tải vận chuyển hàng hóa qua chốt Thân Cửu Nghĩa, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: NGỌC PHÚC

Tạo thuận lợi vận chuyển nông sản về TPHCM

(ĐTTCO)-Trước tình hình vận chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh, thành phía Nam về TPHCM gặp nhiều khó khăn, lãnh đạo các địa phương và ngành giao thông vận tải đã đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ. Các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ đang rà soát lại luồng xanh (luồng đến, luồng đi và luồng đi qua), nếu quá tải thì trao đổi với nhau để giải tỏa ách tắc, ùn ứ.
Nâng cao hiệu quả sản xuất lúa cho 8 tỉnh ĐBSCL

Nâng cao hiệu quả sản xuất lúa cho 8 tỉnh ĐBSCL

(ĐTTCO) - Ngày 25-3, tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 và thảo luận các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn gia hạn dự án (hợp phần lúa gạo) của dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSat).  
Hàng Việt chiếm tỷ lệ trên 90% tại hệ thống Co.opmart

Ngành bán lẻ chủ động giữ thị phần hàng Việt

(ĐTTCO) - Mới đây, Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 đã được Chính phủ phê duyệt. Giai đoạn tới, các nhà bán lẻ nội địa sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng các chương trình, đề án của Chính phủ nhằm nâng cao vị thế và giữ thị phần hàng Việt trong các kênh phân phối hiện đại. 
Một homestay tại Sa Pa.

Thiếu kết nối chuỗi du lịch nhỏ vùng cao

(ĐTTCO)-Trong mùa dịch này, tôi có dịp đi đến vùng cao Tây Bắc và Đông Bắc của đất nước, mới thấy các điểm du lịch tư nhân, HTX nhiều thật, có lẽ tính đủ 14 tỉnh phải lên đến hàng ngàn điểm, hầu hết là nhỏ, quy mô mỗi điểm theo dạng homestay, farmstay từ 10-20 người ở qua đêm.
Các thành viên HTX Nặm Đăm sơ chế dược liệu.

Lý Tà Dèn - người bảo tồn thuốc quý

(ĐTTCO) - Thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang có nhiều bài thuốc quý từ các dược liệu thu hái trên rừng. Từ xa xưa, bà con người Dao nơi đây đã thu hái dược liệu làm thuốc dùng trong gia đình và buôn bán nhỏ lẻ ở chợ. Thế nhưng do bị khai thác nhiều, lượng cây thuốc trên rừng cạn kiệt, đã khiến việc lưu giữ nguồn gen cây thuốc quý trở nên cấp bách. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong chuyến về thăm HTX Xoài Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), một trong những HTX kiểu mới, hoạt động hiệu quả

Sáng tạo, phát triển bền vững kinh tế tập thể

(ĐTTCO)-Nghị quyết số 13/NQ-TW ngày 18-3-2002 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa IX đánh dấu bước thay đổi quan trọng đối với phát triển kinh tế tập thể (KTTT) trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. 
Thu hoạch chuối xuất khẩu tại Công ty TNHH một thành viên Bò sữa TPHCM, tại huyện Củ Chi Ảnh: VIỆT DŨNG

Gỡ vướng xây dựng cho sản xuất nông nghiệp

(ĐTTCO) - Được xây dựng các công trình phụ trợ, phục vụ sản xuất nông nghiệp là niềm mong mỏi của người làm nông nghiệp tại TPHCM. Nhiều năm qua, người dân kiên trì kiến nghị và hiện nay, UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng TPHCM (dự thảo lần thứ 7) trong tham mưu hướng dẫn xây dựng các công trình này. 
Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Sản phẩm nông nghiệp chủ lực khó tìm đầu ra

Sản phẩm nông nghiệp chủ lực khó tìm đầu ra

(ĐTTCO) - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Thuận lợi, khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm - giải pháp xây dựng thương hiệu hàng hóa đưa vào hệ thống bán lẻ” do Hội Nông dân TPHCM phối hợp Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức ngày 30-6.