Từ khóa: #III

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III: Trải nghiệm cùng trang sách

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III: Trải nghiệm cùng trang sách

(ĐTTCO) - Sau khi bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 vào năm ngoái, năm nay Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III với chủ đề “Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ”, sẽ trở lại từ ngày 15 đến 24-7 tại Đường sách TPHCM, một phần đường Hai Bà Trưng và Công xã Paris. 
TPHCM mời gọi đầu tư xây dựng 3 trung tâm logistics

TPHCM mời gọi đầu tư xây dựng 3 trung tâm logistics

 (ĐTTCO) – UBND TP vừa ban hành quyết định kế hoạch tổng thể phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ logistics của doanh nghiệp TPHCM đạt 15%, và đến năm 2030 đạt 20%. Đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của logistics vào GRDP TPHCM đạt 10%, và đến năm 2030 đạt 12%.
Biên lãi ròng chỉ bị tác động ngắn hạn

Biên lãi ròng chỉ bị tác động ngắn hạn

(ĐTTCO) - Đợt giảm lãi suất cho vay gần nhất theo yêu cầu của NHNN sẽ dẫn đến áp lực lên biên lãi ròng (NIM) của các NH, do dư địa để cắt giảm chi phí hoạt động không nhiều và kỳ vọng lãi suất huy động ổn định.
Điểm cung ứng hàng hóa tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Điều hành giá cả cuối năm thận trọng, linh hoạt

(ĐTTCO)-Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá về xu hướng thị trường và những giải pháp trong điều hành giá của cơ quan quản lý từ nay đến cuối năm.
Tiềm năng bất động sản Đông Nam bộ

Tiềm năng bất động sản Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Đông Nam bộ (ĐNB) là vùng địa lý kinh tế có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh nhất cả nước. Địa hình bán bình nguyên với những khoảng đất bằng xen lẫn đồi núi thấp phù hợp với nông nghiệp trồng cây lâu năm và phát triển công nghiệp, dịch vụ. 
Một khu NoXH.

NoXH: Nghị định 49 có cải thiện Nghị định 100?

(ĐTTCO)-Nghị định 49 của Chính phủ quy định cụ thể về quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội (NoXH) đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại (NoTM), khu đô thị. Theo đó, đối với dự án có quy mô từ 2ha trở lên tại các đô thị loại đặc biệt và loại I, hoặc từ 5ha trở lên tại các đô thị loại II và loại III, phải dành 20% quỹ đất để xây dựng NoXH. Liệu những quy định mới này có khắc phục những điểm nghẽn của quy định cũ để khơi thông phân khúc NoXH?
Ảnh minh họa.

Philippines miễn thuế nhập khẩu vắc xin COVID

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính Philippines (DoF) hôm thứ Năm 25/2 cho biết việc nhập khẩu vắc xin phòng bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) sẽ được miễn thuế nhập khẩu và các khoản thuế khác.
Ảnh minh họa.

Tiền rẻ và những rủi ro

(ĐTTCO) - Dù là năm chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng dương (ước khoảng 3%), cùng với đó thị trường chứng khoán (TTCK) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều dấu ấn đến từ nhà đầu tư (NĐT) cá nhân. Vì thế, bức tranh thăng hoa của TTCK hiện nay cũng mang đến những băn khoăn, lo ngại.

Phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ

Phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ

(ĐTTCO) - Trĩ là một bệnh rất phổ biến ở người lớn tuổi. Một số nghiên cứu tại Mỹ và Anh cho thấy, có hơn 50% người trên 50 tuổi mắc bệnh trĩ, tỷ lệ bệnh tăng dần theo tuổi và cao nhất ở tuổi 70. Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê toàn quốc về tần suất mắc bệnh trĩ, nhưng số người bệnh đến khám vì bệnh trĩ và số ca phải phẫu thuật ngày một tăng. 
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân thành công.

Phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị suy tim

(ĐTTCO) - Ngày 16-11, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân suy tim do hẹp nặng nhiều nhánh động mạch vành, bằng phương pháp bắc cầu mạch vành, không dùng máy tim phổi nhân tạo với mạch máu làm cầu nối toàn bộ bằng động mạch. Đặc biệt là sử dụng động mạch nuôi dạ dày, cho cầu nối động mạch vành phải.