Từ khóa: #IPEF

Rộng mở - kết nối - cân bằng

Rộng mở - kết nối - cân bằng

(ĐTTCO) - Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-11 tại Bangkok, Thái Lan, trong bối cảnh căng thẳng trên trường quốc tế do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, sự leo thang ở eo biển Đài Loan và bất ổn gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
Logistics ngày càng đóng vai trò trung tâm của chuỗi cung ứng.

Định vị chuỗi cung ứng Việt

(ĐTTCO) - Trong cuộc hội đàm ngày 31-10, Tổng bí thư Tập Cận Bình nói với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rằng Bắc Kinh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng bền vững với Việt Nam. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường liên kết chiến lược phát triển với phía Việt Nam, tăng cường kết nối giữa 2 nước, và cùng xây dựng một hệ thống chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu bền vững. 
Illustrative photo.

IPEF being seen as new economic platform

(SGI) - On 23 May, thirteen countries joined the talks with the United States in Japan to discuss the tasks of an Indo-Pacific Economic Framework (IPEF). 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

IPEF sẽ là “đòn bẩy” cho thương mại

(ĐTTCO) - Khi được hiện thực hóa, IPEF sẽ là cơ hội tốt để các thành viên khẳng định vai trò quan trọng của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu, với khung khổ được đánh giá “bình đẳng” và “chuẩn mực” hơn. Tuy nhiên, lưu ý IPEF chỉ là “đòn bẩy” cho thương mại trong khối, chứ không phải thỏa thuận thương mại như CPTPP hay FTA.

Ảnh minh họa.

IPEF cạnh tranh Mỹ - Trung

(ĐTTCO) - Sau 1 thập niên công bố chiến lược “xoay trục” sang châu Á, tức lấy châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm cho ưu tiên chiến lược kinh tế - chính trị toàn cầu, sáng kiến  “Khung kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng” (IPEF), cho thấy sự cam kết thực chất và nghiêm túc hơn của Mỹ với khu vực được coi là phát triển năng động và tiềm năng nhất của thế kỷ 21. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng không giấu giếm tham vọng cạnh tranh giành ảnh hưởng tại khu vực này. 

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại lễ công bố khởi động thảo luận IPEF ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23-5.

IPEF - “Sân chơi” kinh tế mới

(ĐTTCO) - Ngày 23-5 tại Nhật Bản, Mỹ cùng 12 nước đã dự lễ công bố khởi động thảo luận “Khung kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng” (IPEF).
Việt Nam nêu quan điểm về IPEF

Việt Nam nêu quan điểm về IPEF

(ĐTTCO) - Trong quá trình thảo luận, Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan trao đổi, làm rõ các nội hàm của IPEF, tập trung vào bốn trụ cột, đó là thương mại; chuỗi cung ứng; năng lượng sạch, phi carbon hóa và cơ sở hạ tầng; thuế và chống tham nhũng.