Từ khóa: #James Bullard

Triệu chứng kinh tế Mỹ khiến Fed tiếp tục “cứng rắn”

Triệu chứng kinh tế Mỹ khiến Fed tiếp tục “cứng rắn”

Các nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa gióng lên hồi chuông cảnh báo về giá cổ phiếu và bất động sản, những thứ mà họ cho là được định giá quá cao và có thể giảm mạnh, đồng thời lạm phát cao nghiêm trọng có thể kéo dài đến năm 2024.
S&P 500 giảm 4 phiên liền; Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong 2 tuần

S&P 500 giảm 4 phiên liền; Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong 2 tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào thứ Tư (22/02), khi nhà đầu tư xem xét biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), để tìm kiếm manh mối về động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương đối với lạm phát. Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng dữ liệu kinh tế gần đây sẽ đồng nghĩa với việc các ngân hàng trung ương nâng lãi suất mạnh hơn, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.
Phố Wall “lao dốc” trước nỗi lo tăng lãi suất; Giá dầu tiếp đà giảm nhẹ

Phố Wall “lao dốc” trước nỗi lo tăng lãi suất; Giá dầu tiếp đà giảm nhẹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm hôm thứ Năm (16/02) sau một báo cáo lạm phát nóng khác, và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, cho thấy nền kinh tế đang đứng vững trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất. Giá dầu giảm nhẹ sau khi giao dịch trong phạm vi hẹp do thị trường cân nhắc các tín hiệu kinh tế trái chiều của Hoa Kỳ và triển vọng phục hồi nhu cầu của Trung Quốc với việc tăng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ.
Chứng khoán Mỹ quay đầu trượt dốc; Dầu tăng sau 2 phiên giảm đầu năm

Chứng khoán Mỹ quay đầu trượt dốc; Dầu tăng sau 2 phiên giảm đầu năm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm thứ Năm (5/1) sau khi dữ liệu việc làm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ bất chấp Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để chế ngự lạm phát. Giá dầu tăng gần 2% sau khi công bố mức giảm hai ngày đầu năm, với dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy tồn kho nhiên liệu thấp hơn cung cấp hỗ trợ cho giá dầu.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 19/11: Fed diều hâu, vàng giảm mạnh vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số US Dollar Index (DXY) và giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần qua đêm đẩy thị trường kim loại quý xuống thấp hơn. Những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng khiến những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý hoảng sợ.
Ảnh minh họa.

Phố Wall lao dốc 2 phiên liền; Dầu giảm do lo ngại Mỹ tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Năm (17/11) và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu chiến dịch nâng lãi suất còn lâu mới kết thúc. Giá dầu sụt hơn 3%, với nhu cầu đóng băng bởi số ca nhiễm Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và lo ngại Mỹ nâng lãi suất mạnh hơn.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm; Suy thoái kinh hoàng ảnh hưởng giá dầu

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm vào thứ Sáu khi cuộc biểu tình mùa hè của Phố Wall chững lại và lo ngại tăng lãi suất lại nổi lên, khiến các mức trung bình chính kết thúc tuần với một lưu ý chua chát. Giá dầu ổn định, nhưng giảm trong tuần do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm suy yếu nhu cầu dầu thô.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp; Giá dầu mất hơn 1%

(ĐTTCO) - Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm vào thứ Sáu (18/2) và ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp do xung đột Nga - Ukraine khiến các nhà đầu tư vào thế khó. Giá dầu Mỹ tiếp tục giảm và ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 9 tuần. Triển vọng tăng xuất khẩu dầu của Iran đã làm lu mờ lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine.
Ảnh minh họa.

Phố Wall trượt mạnh; Giá dầu giảm bất chấp nhu cầu tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Năm (10/2) sau khi báo cáo lạm phát quan trọng cho thấy giá tăng nhanh hơn dự kiến và thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lên trên mức chủ chốt. Giá dầu giảm bất chấp dự báo về nhu cầu năng lượng tăng mạnh hơn, trong đó dầu thô chuyển sang tiêu cực do lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến để chống lạm phát.