Từ khóa: #kết nối

Cạnh tranh hàng không, chưa phải “nóng”

Cạnh tranh hàng không, chưa phải “nóng”

(ĐTTCO) - Hàng không Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet, Jestar và Bamboo Airways. Sự phát triển đã đặt ra những vấn đề liên quan từ việc gỡ điểm nghẽn hạ tầng, vai trò của đầu tư tư nhân trong hàng không, đến hoàn thiện cơ chế, chính sách…

Á hậu Thùy Vân phát biểu trước các sinh viên Trường Đại học Quốc tế - ĐHQGTHCM, tại buổi tọa đàm "Khát vọng dẫn lối thành công".

Kinh nghiệm gọi vốn từ nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Ở bất cứ diễn đàn, hội nghị nào dành cho giới khởi nghiệp, câu hỏi thường được nhiều startup đưa ra là làm sao có thể gọi vốn từ các nhà đầu tư cũng như các quỹ đầu tư, đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở thị trường Việt Nam. 

Startup Việt tham vọng lớn

Startup Việt tham vọng lớn

(ĐTTCO) - Hơn 1 năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ, khi các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp (startup) ngày càng chất lượng hơn, nhiều quỹ đầu tư tấp nập đến hơn. Chính phủ và nhiều địa phương cũng có các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Tuy nhiên, vẫn còn những vướng mắc cần tháo gỡ để tạo bàn đạp tốt nhất cho startup đi tới thành công. 

Vietinbank bắc cầu doanh nghiệp hai nước

Vietinbank bắc cầu doanh nghiệp hai nước

(ĐTTCO) - Kết nối, hợp tác để cùng phát triển là nhu cầu của mọi doanh nghiệp (DN), song không phải DN nào cũng có điều kiện để gặp gỡ đối tác phù hợp, nhất là các đối tác nước ngoài.
YBA - Cầu nối giúp hội viên vươn xa

YBA - Cầu nối giúp hội viên vươn xa

(ĐTTCO) - Nhân dịp đầu năm mới 2018, ông LÂM NGỌC MINH (ảnh), Tổng giám đốc Công ty Nệm Liên Á, tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA), đã chia sẻ với ĐTTC về những hoạt động trong thời gian tới của YBA cũng như những cơ hội và thách thức trong năm 2018. 
Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

APEC 2017: Cơ hội đưa khởi nghiệp Đà Nẵng gắn với khởi nghiệp quốc tế

(ĐTTCO)-Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng cho biết, để tận dụng những cơ hội mà Tuần lễ Cấp cao APEC mang lại, dịp này, vườn ươm doanh nghiệp TP đã đăng ký tiếp xúc làm việc với Tập đoàn Facebook, Tập đoàn IBM của Mỹ, và một vườn ươm thành công của Đài Loan.
  2 .000 tỷ đồng phát triển hạ tầng đường thủy

  2 .000 tỷ đồng phát triển hạ tầng đường thủy

  (ĐTTCO)-Ngày 10-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa duyệt 2 dự án nạo vét các tuyến sông, tăng cường vận tải hàng hóa bằng đường thủy nhằm giảm áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ đang quá tải với tổng kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng. 
   
  Giải bài toán vốn DNNVV: Ngân hàng và DN cùng kêu khó!

  Giải bài toán vốn DNNVV: Ngân hàng và DN cùng kêu khó!

  (ĐTTCO)-Mặc dù đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nguồn vốn luôn sẵn sàng nhưng chính các tổ chức tín dụng cũng đang gặp không ít khó khăn trong việc thẩm định phương án sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa.