Từ khóa: #khai thác

Quy định hiện hành chưa thu phí với cao tốc đầu tư bằng ngân sách nhà nước.

Bán quyền thu phí cao tốc Bắc – Nam thế nào sau khi hoàn thiện?

(ĐTTCO)-Khi tuyến cao tốc Bắc - Nam hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhiều chuyên gia lo việc thu phí với tuyến cao tốc mà Nhà nước đầu tư sẽ xảy ra tình trạng “phí chồng phí”, nhất là khi ô tô đã phải đóng phí bảo trì đường bộ hằng năm.
Mỏ đá Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng tại phường 5,  TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Mặt trái khai thác khoáng sản ở Tây Nguyên

(ĐTTCO)-LTS:  Tây Nguyên là vùng đất có nguồn tài nguyên khoáng sản khá đa dạng. Thời gian qua, cùng với nạn khai thác trái phép, việc cấp phép và quản lý hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực này còn nhiều bất cập, dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường, gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, làm biến dạng địa hình đặc thù của vùng đất Tây Nguyên huyền thoại.
Khai thác dầu giảm, than tăng

Khai thác dầu giảm, than tăng

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, Bộ Công thương có báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp cả nước trong 11 tháng năm 2019. Về nhóm ngành khai khoáng, Bộ Công thương cho biết, chỉ số sản xuất của ngành này tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2018. Công tác tìm kiếm, thăm dò dầu khí tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.
Samsung và Tập đoàn FLC chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Samsung và FLC ký kết hợp tác chiến lược

(ĐTTCO)-Samsung chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của cả hai bên.
Sự ngụy biện của phí hoa hồng dầu khí

Sự ngụy biện của phí hoa hồng dầu khí

(ĐTTCO) - Sự thiệt hại quá lớn của PVN khi liên doanh đầu tư khai thác dầu tại Venezuela cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Để đánh giá trung lập hành vi của PVN, ĐTTC xin trích đăng bài viết của GS. TRẦN NGỌC THƠ, phân tích từ các dữ liệu giai đoạn 2006 (và trước đó) đến 2010, với giả định chưa biết điều gì sẽ diễn ra vào các năm sau đó.
“Bãi lầy” hậu khai thác khoáng sản ở Quảng Nam

“Bãi lầy” hậu khai thác khoáng sản ở Quảng Nam

(ĐTTCO) - Lâm nợ phá sản, không phục hồi môi trường gây hậu quả nghiêm trọng… là những hệ lụy của việc khai thác khoáng sản tại Quảng Nam. Chính quyền địa phương đau đầu với bài toán giải quyết hậu quả, trong khi đó người dân khốn khổ với sạt lở, ô nhiễm môi trường… 

Cuộc đấu than - điện

Cuộc đấu than - điện

(ĐTTCO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hàng loạt nhà máy sẽ phải ngừng các tổ máy, giảm phát điện và nguy cơ phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 rất lớn, thậm chí sẽ phải thực hiện cắt điện trong năm 2019. 
Điện gió - Ì ạch khai phá tiềm năng

Điện gió - Ì ạch khai phá tiềm năng

(ĐTTCO) - Dù được đánh giá nhiều tiềm năng để phát triển điện gió, nhưng hiện nay Việt Nam chưa có nghiên cứu chi tiết và quy hoạch phát triển, nên vẫn còn rất mù mờ về lĩnh vực này.

Hội nghị đánh giá 1 năm triển khai chương trình DN hải sản cam kết chống khai thác IUU.

Gian nan xuất khẩu hải sản bởi chiếc thẻ vàng IUU

(ĐTTCO) – Tại hội nghị đánh giá 1 năm triển khai chương trình DN hải sản cam kết chống khai thác IUU diễn ra sáng nay 25-9 tại TPHCM, nhiều DN xuất khẩu hải sản cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn sau khi châu Âu rút thẻ vàng IUU với Việt Nam. 
TPHCM-Khai thác hiệu quả quỹ đất sạch

TPHCM-Khai thác hiệu quả quỹ đất sạch

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, quỹ “đất sạch” của TP ngày càng hạn hẹp, đo đó cần phải sử dụng nguồn tài nguyên quý hiếm này một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là đưa các quỹ đất ra đấu giá tạo nguồn thu ngân sách cho TP và chọn nhà đầu tư có năng lực nhất để khai thác quỹ đất…

Quản lý rừng ở Phú Yên: Sai phạm cấp phép khai thác khoáng sản

Quản lý rừng ở Phú Yên: Sai phạm cấp phép khai thác khoáng sản

(ĐTTCO) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa báo cáo kết quả kiểm tra việc chuyển mục đích sử dụng 16ha rừng đặc dụng để thực hiện dự án khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng (VLXD) phục vụ thi công hầm đường bộ Đèo Cả của CTCP Tập đoàn Hải Thạch.