Từ khóa: #khiếu nại

Nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại đất đai

Nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại đất đai

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Giải quyết khiếu nại về đất đai ở Việt Nam - Lý thuyết, thực trạng và giải pháp” của TS. Võ Phan Lê Nguyễn sẽ góp phần phác họa bức tranh về những vấn đề nóng trong giải quyết khiếu nại về đất đai ở Việt Nam. 
Cẩn trọng giao dịch vay tiền trực tuyến

Cẩn trọng giao dịch vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung cụ thể nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên.
Nhiều kẽ hở quản lý chung cư

Nhiều kẽ hở quản lý chung cư

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM vừa tổ chức hội nghị chung cư nhằm đánh giá toàn diện công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn, chỉ ra nguyên nhân dẫn đến tranh chấp, khiếu nại. Đồng thời, xác định trách nhiệm giải quyết tranh chấp của từng sở, ngành, UBND quận, huyện và kiến nghị sửa đổi bổ sung quy định pháp luật còn thiếu.

Thu hồi đất theo quy trình mới đảm bảo quyền của người dân

Thu hồi đất theo quy trình mới đảm bảo quyền của người dân

(ĐTTCO) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND TPHCM trung giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của công dân, nhất là việc thu hồi đất để thực hiện một số dự án đang có nhiều khiếu nại, chưa nhận được sự đồng thuận của người dân.
Né tiếp dân do… bận họp?

Né tiếp dân do… bận họp?

(ĐTTCO) - Không tiếp dân, né tiếp dân, lười tiếp dân, chỉ ngồi trong phòng lạnh và dựa vào báo cáo sai thực tế của cấp dưới để giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của dân, đang là thực trạng nhức nhối hiện nay tại hầu hết cơ quan công quyền. Cách làm việc quan liêu, xa dân này vô hình chung tiếp tục gây thêm bức xúc cho người dân và làm phát sinh thêm khiếu kiện khác, người dân mất niềm tin vào chính quyền.

 

TPHCM còn hơn 17.000 hồ sơ còn tồn đọng chưa được cấp giấy chứng nhận.

Khẩn trương giải quyết cấp giấy chứng nhận tồn đọng

(ĐTTCO) - Đến 30-11, tất cả 24 quận, huyện và Văn phòng Đăng ký Đất đai TP phải báo cáo từng trường hợp của hơn 17.000 hồ sơ còn tồn đọng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắng liền trên đất (GCN) cho UBND TPHCM để xem xét hướng giải quyết và trả lời thỏa đáng cho người dân. 
Đề xuất khởi tố chung cư vi phạm

Đề xuất khởi tố chung cư vi phạm

(ĐTTCO) - Từ báo cáo của 43 địa phương trên cả nước về thực trạng vi phạm pháp luật trong kinh doanh, quản lý, vận hành chung cư, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an tiến hành điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm các tổ chức và cá nhân liên quan.

Thu hồi dự án Cảng CMH chưa đúng quy định

Thu hồi dự án Cảng CMH chưa đúng quy định

(ĐTTCO) -Văn phòng Chính phủ vừa ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, về việc giải quyết khiếu nại kéo dài tại dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ (gọi tắt là Cảng CMH, tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), do CTCP đóng tàu và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VTSC) làm chủ đầu tư. 

Chồng chéo thanh tra và kiểm toán

Chồng chéo thanh tra và kiểm toán

(ĐTTCO)- Dù đã có sự phối hợp, nhưng thực tế vẫn có sự chồng chéo trong hoạt động giữa Kiểm toán Nhà nước (KTNN) và cơ quan thanh tra. Có những đơn vị, dự án, cơ quan thanh tra đã có kết luận thanh tra, nhưng KTNN vẫn tiến hành kiểm toán và ngược lại. 
Cần minh bạch cho Thủ Thiêm

Cần minh bạch cho Thủ Thiêm

(ĐTTCO) - Tôi là người dân sống ở Thủ Thiêm từ rất lâu. Từ một bán đảo nghèo nàn, lạc hậu đến sự hình thành một khu đô thị hiện đại với những cao ốc, làng biệt tự.
Thực chất và hiệu quả hơn

Thực chất và hiệu quả hơn

(ĐTTCO) - Luật Tiếp công dân và Nghị định 64/NĐ/2014/NĐ-CP quy định rõ quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, cũng như trách nhiệm của người tiếp công dân, người đứng đầu và cơ quan tiếp công dân, cơ quan hành chính nhà nước và cơ quan tham gia tiếp công dân thường xuyên. 
Số vụ vi phạm Luật cạnh tranh bị xử lý quá ít

Số vụ vi phạm Luật cạnh tranh bị xử lý quá ít

(ĐTTCO) - Trong một nền kinh tế chuyển đổi từ kinh tế tập thể sang kinh tế thị trường hiện đại, số vụ vi phạm luật cạnh tranh đang diễn ra hàng ngày. Nhưng những vụ việc được cơ quan thực thi pháp luật cạnh tranh xử lý trong thời gian qua quá ít.
Vụ 1 căn hộ bán cho nhiều người tại chung cư Gia Phú

Vụ 1 căn hộ bán cho nhiều người tại chung cư Gia Phú

(ĐTTCO) - Chiều ngày 26-9, những nạn nhân của dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) tiếp tục đến Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM (VKSND TP) phản ứng nội dung công văn giải quyết đơn khiếu nại của bà Phạm Thị Minh Toàn, do Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Tấn ký.
Dự án bị thu hồi không trả đất cho dân

Dự án bị thu hồi không trả đất cho dân

(ĐTTCO) - Năm 2013 UBND TPHCM có quyết định thu hồi Quyết định 3441/ QĐ-UB về việc “thu hồi giao đất cho công ty TNHH Lâm sản Mỹ nghệ Suối Tiên để đầu tư xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án mở rộng Khu lâm trại Suối Tiên”.