Từ khóa: #Luật Đầu tư nước ngoài

Nền kinh tế phát triển theo hướng trung và dài hạn phải tập trung vào nền kinh tế sáng tạo.

Thúc đẩy tăng trưởng bền vững bằng nền kinh tế sáng tạo

(ĐTTCO) - Để xốc lại động lực cho tăng trưởng kinh tế, cần phải có những giải pháp căn cơ có tính dài hơi. Không chỉ đặt ra mục tiêu đạt được cho năm nay, còn phải tạo nền tảng đòn bẩy cho đà tăng trưởng kinh tế trung và dài hạn.
Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

(ĐTTCO) - Để thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt là các dự án FDI chất lượng, các dự án kinh doanh có trách nhiệm, Việt Nam cần có những hướng dẫn chi tiết cùng những công cụ hỗ trợ việc sàng lọc, đánh giá, thẩm định dự án đầu tư ở các địa phương.
Lotte Việt Nam, một thương hiệu mà hầu hết người dân Việt Nam đều biết, liên tục mở rộng và cũng liên tục báo lỗ.

Đằng sau bức tranh tài chính lãi - lỗ của FDI?

(ĐTTCO) - Vừa qua, Bộ Tài chính đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả tổng hợp cáo tài chính năm 2021 của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Theo đó, bức tranh tài chính lãi - lỗ của các DN FDI lại một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận.
Người lữ hành lặng lẽ ở Quốc hội

Người lữ hành lặng lẽ ở Quốc hội

(ĐTTCO) - Cuốn tiểu thuyết “Người lữ hành lặng lẽ” là tư liệu của nhà văn Hữu Mai viết về cuộc đời ông Lê Quang Đạo - Chủ tịch Quốc hội khóa 8, được Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành, như một món quà kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. 
Hơn 33.000 dự án FDI đã đến Việt Nam

Hơn 33.000 dự án FDI đã đến Việt Nam

(ĐTTCO)-Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, việc các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào thị trường và môi trường đầu tư của Việt Nam, triển khai mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính là lá phiếu ủng hộ Chính phủ, bộ ngành và địa phương tiếp tục nỗ lực cải cách, xây dựng hệ thống hành chính hiện đại, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp chung tay vì một Việt Nam thịnh vượng.