Từ khóa: #luật đầu tư

Dự án AIC Xuân Đỉnh bỏ hoang 12 năm giờ là bãi trông xe tạm.

Dự án “ôm” đất vàng, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi?

(ĐTTCO)- 12 năm kể từ khi được UBND thành phố Hà Nội bàn giao hơn 4.000 m2 "đất vàng" tại Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng, dự án cũng đã bị “tuýt còi” năm 2018 vì chậm tiến độ nhưng sau đó tiếp tục được gia hạn?

Doanh nghiệp bất động sản đang trông chờ được nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc trong các quy định hiện nay

Cởi trói cho hàng trăm dự án nhà ở

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp góp ý sửa đổi luật Đầu tư liên quan đến quy định đang gây ách tắc hàng trăm dự án, thất thu chục ngàn tỉ đồng.
Gỡ vướng thuế GTGT cho ngành điện

Gỡ vướng thuế GTGT cho ngành điện

(ĐTTCO)-Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ngành điện phản ánh gặp khó khăn trong hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các dự án đầu tư, đặc biệt là dự án lớn cần nhiều vốn. 
Một góc dự án KN Paradise

Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho phát triển đô thị

(ĐTTCO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 164/NQ-CP tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo quy định tại Nghị định 11/2013/NĐ-CP ngày 14-1-2013 của Chính phủ về Quản lý đầu tư phát triển đô thị.
Dịch vụ logistics không còn là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (Ảnh: Bốc dỡ hàng tại cảng Cát Lái, TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

Đầu tư, kinh doanh theo luật mới: Vẫn hồi hộp về thủ tục

(ĐTTCO)-Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư vừa được ban hành sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2021, được đánh giá là “cởi mở” hơn, tạo bước ngoặt mới cho doanh nghiệp (DN). Thế nhưng, việc thực hiện như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các văn bản dưới luật vì hiện nay vẫn chưa có nghị định, thông tư hướng dẫn.
Tháo gỡ khó khăn hàng trăm dự án nhà ở

Tháo gỡ khó khăn hàng trăm dự án nhà ở

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua  Luật Đầu tư và Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, giúp tháo gỡ những vướng mắc cho hàng trăm dự án nhà ở hiện nay; đồng thời xác lập quy trình chuẩn về thủ tục đầu tư xây dựng các dự án có quyền sử dụng đất, phải thực hiện chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời công nhận nhà đầu tư, trong thời gian tới.
Thúc đẩy giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020

Thúc đẩy giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020

(ĐTTCO) - Để vực dậy kinh tế TP trong điều kiện bình thường mới, UBND TP đã yêu cầu các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư thúc đẩy giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020; lập danh mục dự án trọng điểm, tháo gỡ khó khăn cho từng trường hợp.
Gỡ ách tắc qua Luật Đầu tư sửa đổi

Gỡ ách tắc qua Luật Đầu tư sửa đổi

(ĐTTCO) - Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) đang được lấy ý kiến rộng rãi từ các tầng lớp nhân dân, chuyên gia, doanh nghiệp… nhằm khắc phục những rào cản, thủ tục không còn phù hợp, tạo một môi trường đầu tư thông thoáng cho nhà đầu tư. ĐTTC trích giới thiệu ý kiến của ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA).

TPHCM kiến nghị khơi thông 63 dự án

TPHCM kiến nghị khơi thông 63 dự án

(ĐTTCO) - Trong khi các quy định pháp luật còn chồng chéo, nhiều cách hiểu khác nhau, nên các cơ quan đùn đẩy, dự án dậm chân tại chỗ. Để giải quyết những khó khăn trên, Sở Xây dựng vừa đưa ra các giải pháp, tham mưu để UBND TPHCM trình Chính phủ xem xét quyết định.

Lỗ hổng chính sách BOT và ETC

Lỗ hổng chính sách BOT và ETC

(ĐTTCO) - Việc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC “dọa” trả lại dự án thu phí tự động không dừng ETC đang triển khai, cùng với những khoản vay nợ của các doanh nghiệp đầu tư dự án BOT đang dần chuyển sang nợ xấu ở các ngân hàng, là minh chứng cho sự thất bại về chính sách trong điều hành.

Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Đầu tư (sửa đổi)

Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Đầu tư (sửa đổi)

(ĐTTCO)- Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) được Quốc hội xem xét, cho ý kiến trong phiên họp toàn thể tại Hội trường vào sáng 20/11. Sau phần thảo luận, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến được các đại biểu Quốc hội đề cập đối với dự án Luật.