Từ khóa: #mất tiền

Khách hàng mở tài khoản trực tuyến xác thực thông qua eKYC.

Ứng dụng ngân hàng số: Giữ chân khách hàng, đừng quên nâng cao bảo mật

(ĐTTCO) - Thực hiện các giao dịch cơ bản nhưng không cần đến NH đã rất phổ biến, và hiện tại sở hữu tài khoản NH người dùng chỉ cần vài phút đăng ký trên ứng dụng NH số. Đây là một thành công lớn trong việc chuyển đổi số của các nhà băng. Tuy nhiên, đi cùng với đà phát triển nhanh đó là yêu cầu bảo mật ngày càng cao hơn…

Chỉ cần một "cú nhấp", thật tiện lợi nhưng cũng rủi ro.

Gửi tiền online: Rủi ro đã bắt đầu

(ĐTTCO) - Gửi tiết kiệm trực tuyến (online) đang được các nhà băng đẩy mạnh thông qua việc áp dụng lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy. Song từ sự vụ một khách hàng thông báo mất 2,1 tỷ đồng từ tiền gửi tiết kiệm online đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân từ phía nào, cho thấy rủi ro đã xuất hiện từ những lỗi bảo mật thông tin.

Mất tiền oan ức vì dịch vụ 'giấu nợ xấu'

Mất tiền oan ức vì dịch vụ 'giấu nợ xấu'

(ĐTTCO)-Cuối năm, cần vốn làm ăn nhưng không thể vay ngân hàng vì còn vướng trong danh sách "nợ xấu". Tin lời hứa hoặc các kiểu quảng cáo có thể tìm cách "che", xóa các khoản nợ này, nhiều người mất tiền oan ức!
Ham lợi nhuận cao, quên rủi ro lớn

Ham lợi nhuận cao, quên rủi ro lớn

(ĐTTCO) - Thời gian qua, rất nhiều người vì ham lợi nhuận cao đã đổ tiền đầu tư vào những dự án “ma”, những hoạt động kinh doanh không rõ ràng nhưng không kiểm tra, để rồi “mất cả chì lẫn chài”.
Dự án Tân Hưng Center ở Suối Da, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú chưa được cấp phép

Nguy cơ mất tiền vì đất dự án trên giấy

(ĐTTCO)-Vào nửa đầu năm 2011, lợi dụng tình hình giá đất leo thang, nhiều tổ chức, cá nhân đã vẽ ra các dự án trên giấy, sau đó phân lô, bán nền, nhận tiền cọc với số tiền lớn. Đây cũng là bức xúc của bà Trần Thị Thanh Vân (ngụ phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM), khi làm đơn tố cáo một công ty bất động sản (BĐS) có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. 
Tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo qua điện thoại trong năm 2021 là 29.8 tỷ USD, gấp 3 lần mức 10.5 tỷ USD của năm 2019.

Dân Mỹ mất 29.8 tỷ USD vì lừa đảo qua điện thoại trong năm qua

(ĐTTCO) – Theo khảo sát do Truecaller công bố, trong năm qua, khoảng 1/4 người Mỹ báo cáo bị mất tiền vì một vụ lừa đảo nào đó qua điện thoại, ước tính quy mô thiệt hại của mỗi nạn nhân trung bình là 502 USD, cao hơn nhiều so với mức 350 USD của năm trước đó.
VietABank - Quy trình giao dịch tiền gửi có vấn đề

VietABank - Quy trình giao dịch tiền gửi có vấn đề

(ĐTTCO) - Ngày 24-12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại VietABank. Vụ việc đang được điều tra xét xử, nhưng đã chỉ ra nhiều vấn đề cần sớm chấn chỉnh để người dân yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm.

Cơ quan cảnh sát điều tra (C44) - Bộ Công an khám xét Eximbank chi nhánh TPHCM.

Tín nhiệm ngân hàng ở đâu?

(ĐTTCO) - Kể từ ngày xảy ra vụ việc bà Chu Thị Bình, khách hàng của Eximbank chi nhánh TPHCM, bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng được công khai rộng rãi cho đến nay, vấn đề vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Điều này khiến uy tín của NH đối với người dân suy giảm nghiêm trọng.
Chủ thẻ cần quan sát máy ATM có thiết bị lạ hay không trước khi thực hiện giao dịch

Cảnh báo trộm tiền bằng thẻ ATM giả

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước VN vừa có những cảnh báo về tình trạng tội phạm đánh cắp thông tin khách hàng từ thẻ ATM, khi gần đây các vụ việc mất tiền xảy ra liên tiếp.