Từ khóa: #Mua cổ phiếu

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. 
Ảnh minh họa.

Nasdaq tăng 1,9% khi công nghệ trở lại; Giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng giá vào thứ Hai khi các nhà giao dịch rũ bỏ lo ngại suy thoái và mua cổ phiếu công nghệ đã bị đánh giá cao trong quý đầu tiên. Dầu đã tăng vọt, khi số dân thường thiệt mạng ở Ukraine gia tăng áp lực lên các nước châu Âu trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Nga, gây ra những lo ngại mới từ những người tham gia thị trường về nguồn cung thắt chặt hơn.
Biến số dòng tiền mới

Biến số dòng tiền mới

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) những tuần đầu tháng 5-2020 tiếp tục tạo bất ngờ lớn cho nhà đầu tư (NĐT), với thanh khoản đột biến đánh dấu mức đỉnh của các nhịp phục hồi đã không còn đúng nữa. Nguyên nhân chính là “biến số mới” xuất hiện trong dòng tiền.

Chọn cổ phiếu “trú ẩn” thời Covid-19

Chọn cổ phiếu “trú ẩn” thời Covid-19

(ĐTTCO) - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu cũng như Việt Nam lao dốc thê thảm. Ảnh hưởng của Covid-19 sâu rộng hơn tất cả thời kỳ khủng hoảng khác trong lịch sử, bởi hiện tại quy mô của các nền kinh tế đã gấp hàng ngàn lần, cũng như lĩnh vực dịch vụ đã chiếm tỷ trọng rất lớn. 
Mua đẩy - cẩn thận với trò chơi đòn bẩy

Mua đẩy - cẩn thận với trò chơi đòn bẩy

(ĐTTCO) - Trong lúc thị trường chứng khoán thế giới và trong nước thủng đáy thì một số mã cổ phiếu trong nước lâu nay “âm” bất động, thậm chí sắp bị đưa vào diện kiểm soát, bỗng dưng bùng lên, tăng giá gấp đôi một cách lạ lùng.
Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

(ĐTTCO) - Tại buổi khảo sát tình hình hoạt động của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và lấy ý kiến góp ý Luật Chứng khoán (sửa đổi) do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức ngày 10-10, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) nhằm hoàn thiện thể chế, ổn định môi trường pháp lý bảo đảm cho sự phát triển ổn định, bền vững, an toàn của thị trường chứng khoán (TTCK).