Từ khóa: #nghiên cứu và phát triển

Ảnh minh họa.

Mỹ vung tỷ USD vào cuộc đua AI với Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết trong 1 bài phát biểu, để giành chiến thắng trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo (AI) với Trung Quốc, Mỹ sẽ chi khoảng 1,5 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển AI trong 5 năm tới.

Ảnh minh họa.

Vắc xin Covid-19 của Novavax cho hiệu quả 90,4%

(ĐTTCO) - Hôm thứ Hai (14/6), công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ cho biết, vắc xin Covid-19 của họ đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả 90,4% về mặt tổng thể trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba với gần 30.000 người tham gia trên khắp nước Mỹ và Mexico.

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên sau 5 năm, TPHCM vượt lên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020, hạng các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, với điểm số 0,5186.
Đưa AI thành công nghệ cốt lõi cho sự phát triển

Đưa AI thành công nghệ cốt lõi cho sự phát triển

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định số 575/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình “Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TPHCM giai đoạn 2020-2030” với mục tiêu đưa AI trở thành một trong những công nghệ cốt lõi trong xây dựng đô thị sáng tạo, thành phố thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế số nhanh, bền vững.
Trung Quốc hiện là quốc gia thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia. Ảnh: Reuters

Tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ có ở những nước nào?

(ĐTTCO) - Giảm sử dụng tiền mặt trong bối cảnh dịch COVID-19, tránh nguy cơ rửa tiền, tiền giả, đồng thời xác định vị thế của ngân hàng trung ương trong cuộc chạy đua số… là những lý do khiến nhiều quốc gia đang thúc đẩy việc phát hành tiền kỹ thuật số.

VinFast đạt giải “Hãng xe có cam kết cao về an toàn” ASEAN NCAP

VinFast đạt giải “Hãng xe có cam kết cao về an toàn” ASEAN NCAP

(ĐTTCO) - Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã trao giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” cho VinFast. Với cả 3 dòng xe đều đạt chứng nhận 4 và 5 sao, VinFast cũng là thương hiệu duy nhất tại khu vực được xướng tên ở danh hiệu này.
Mẫu xe VF31.

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái

(ĐTTCO)-Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast, đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Khi mà các lợi thế nguyên liệu, thị trường dành cho các doanh nghiệp như nhau, không còn con đường nào khác là đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đổi mới sáng tạo với doanh nghiệp là trung tâm

(ĐTTCO)- Lời giải cho bài toán này rõ ràng là phải bắt đầu từ nhận thức và thay đổi tư duy, cần sự chung tay nhà nước - doanh nghiệp - người dân, để tạo một động lực mới cho phát triển đất nước.
Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới để phát triển TPHCM

Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới để phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Đưa trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những công nghệ cốt lõi để xây dựng đô thị sáng tạo, thành phố thông minh, thúc đẩy kinh tế số nhanh, bền vững…, là mục tiêu quan trọng trong ứng dụng khoa học công nghệ (KH-CN) tại TPHCM, thuộc “Chương trình Nghiên cứu và phát triển ứng dụng AI tại TPHCM giai đoạn 2020 - 2030” (Chương trình AI). 
Hội đồng chấm giải trực tiếp với các đội dự thi Ứng dụng trí tuệ nhân tạo

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).