Từ khóa: #người đi vay

Dave Fishwick - Triệu phú lên phim

Dave Fishwick - Triệu phú lên phim

(ĐTTCO) - Bank of Dave đã gây tiếng vang lớn trên Netflix kể từ khi phát hành vào ngày 16-1, dẫn đầu bảng xếp hạng phim được xem nhiều nhất ở Anh trong tuần phát hành đầu tiên. Bộ phim kể về một nhân vật có thật: Dave Fishwick, một triệu phú tự thân. Dù không được biết đến rộng rãi, nhưng cuộc đời ông là câu chuyện rất nhiều cảm hứng.
Trên các nền tảng ứng dụng điện thoại di động, không khó để tải và cài đặt các ứng dụng vay tiền. (Ảnh ĐỖ NGA)

Cảnh giác hình thức cho vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Lợi dụng tâm lý muốn vay tiền nhanh, dễ dàng của không ít người dân, nhiều đối tượng đã đưa ra những lời quảng cáo cho vay hấp dẫn như giải ngân nhanh, không cần thế chấp, lãi suất thấp… trên các ứng dụng, website, mạng xã hội. Nhiều người vì thiếu cẩn trọng đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo hoặc hoạt động tín dụng đen trá hình.
Nợ xấu tiềm ẩn  ở mức 2 con số

Nợ xấu tiềm ẩn ở mức 2 con số

(ĐTTCO) - Thực ra con số tỷ lệ nợ xấu 8,2% (theo công bố của NHNN) chưa đáng lo ngại bằng nợ xấu tiềm ẩn, khi dòng vốn tín dụng “chảy nhầm” địa chỉ giữa bối cảnh tăng trưởng tín dụng tăng cao, gây nợ xấu trong thời gian tới.
Vay có trách nhiệm thúc đẩy thị trường vay tiêu dùng phát triển lành mạnh

Vay có trách nhiệm thúc đẩy thị trường vay tiêu dùng phát triển lành mạnh

(ĐTTCO) - Khi thu nhập của người dân tăng lên, ngày càng có nhiều người chọn hình thức vay tiêu dùng để mua sắm, nâng cấp cuộc sống tiện nghi và chất lượng hơn. Tuy nhiên, vấn đề ý thức và trách nhiệm của người đi vay chưa cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của thị trường.
Ảnh minh họa.

Dân châu Âu được ngân hàng trả lãi khi đi vay

(ĐTTCO) - Tại châu Âu, lãi suất âm đã phá vỡ quy tắc cơ bản của thị trường tín dụng, cho phép ngân hàng nợ tiền người đi vay. Trường hợp này đáng lẽ ra là điều hiếm thấy và gần như không còn xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán. Ảnh: CAO THĂNG

Nóng thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh ngân hàng hạn chế cho vay trung và dài hạn, rất nhiều doanh nghiệp (DN) đã chuyển sang kênh huy động vốn mới, đó là phát hành trái phiếu DN (TPDN). Thống kê từ Bộ Tài chính cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2020, thị trường TPDN phát triển nhanh, đạt trên 58.000 tỷ đồng. 
Lúng túng quản lý,  P2P biến tướng

Lúng túng quản lý, P2P biến tướng

(ĐTTCO) - Cùng với những giải pháp thanh toán di động, hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) - mô hình dịch vụ tín dụng kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay, xử lý toàn bộ quá trình cho vay thông qua các nền tảng trực tuyến.
Đánh đổi mục tiêu lạm phát, giảm sâu lãi suất

Đánh đổi mục tiêu lạm phát, giảm sâu lãi suất

(ĐTTCO) - Với sự can thiệp của NHNN qua 2 lần giảm lãi suất điều hành và một số mức lãi suất trên thị trường, xu hướng lãi suất cho vay của các NHTM tiếp tục giảm để hỗ trợ tín dụng cho các DN, vực dậy nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, lãi vay chỉ giảm ở mức độ, muốn giảm sâu hơn vẫn cần nhiều giải pháp khác.

Home Credit, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam.

Vay tiêu dùng đối mặt rủi ro

(ĐTTCO)-Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, các NHTM đã tung ra nhiều gói hỗ trợ, thực hiện khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, các công ty tài chính (CTTC) vẫn chưa có động thái nào hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng, trong khi sự suy yếu khả năng trả nợ của nhóm này rất lớn.