Từ khóa: #nhà thuốc

Khách mua thuốc tại Nhà thuốc Long Châu. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Động lực tăng trưởng doanh nghiệp dược

(ĐTTCO)-Theo khảo sát do Vietnam Report tiến hành trong tháng 10 và tháng 11 năm nay với gần 90% số doanh nghiệp dược phẩm, có gần 80% số doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận.
Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

(ĐTTCO) - Theo khảo sát của Vietnam Report triển khai trong tháng 10 và 11-2022, gần 90% số doanh nghiệp sản xuất, phân phối và kinh doanh dược phẩm cho biết doanh thu tăng lên và gần 80% số doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021. 
Giảm nhiệt thị trường kit test

Giảm nhiệt thị trường kit test

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần đây, nhiều người đã tìm mua các loại kit test Covid-19 để sử dụng khiến thị trường mặt hàng này trở nên hỗn loạn. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, qua đó thị trường dần ổn định.
Giá kit test “nhảy múa”: Có trục lợi?

Giá kit test “nhảy múa”: Có trục lợi?

(ĐTTCO) - Số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao những ngày qua đã kéo theo nhu cầu sử dụng kit test nhanh Covid-19 rất lớn. Lợi dụng điều này, nhiều nhà thuốc tây, cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế có dấu hiệu găm hàng, nâng giá.
Ngày đầu bán thuốc điều trị Covid-19: Không mua được vì vướng quy định

Ngày đầu bán thuốc điều trị Covid-19: Không mua được vì vướng quy định

(ĐTTCO) - Sáng 24-2, một số hệ thống nhà thuốc lớn đã mở bán thuốc điều trị Covid-19 chứa hoạt chất Molnupiravir cho F0 điều trị theo chỉ định. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu mở bán, rất nhiều người không thể mua được loại thuốc này vì quy định phải có giấy xác nhận F0.
Đợt dịch vừa qua luôn xuất hiện hình ảnh  xúc động tình dân - quân.

Hạnh phúc giản dị

(ĐTTCO) - Có những điều không thể tưởng tượng một ngày nào đó nó sẽ xảy ra, nhưng nó lại xảy ra. Có những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống hàng ngày, nhưng trong cơn đại dịch lại là điều xa vời không thể tưởng tượng… 
Rao bán thuốc trị Covid-19 trên mạng xã hội

Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-19

(ĐTTCO)-Hiện thuốc Molnupiravir chỉ được sử dụng thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai, chưa được mua bán ra thị trường. Thế nhưng, loại thuốc này vẫn được rao bán công khai, giá cả mỗi nơi một kiểu, chất lượng không được kiểm soát.
Người dân được yêu cầu khai báo y tế  khi mua thuốc trị bệnh đường hô hấp

Ngăn chặn khai báo y tế gian dối khi mua thuốc

(ĐTTCO) - Để phòng ngừa trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TPHCM vừa yêu cầu các nhà thuốc phải đảm bảo thực hiện khai báo y tế cho bệnh nhân, người dân khi đến mua thuốc liên quan đến hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.
Cẩn trọng mua nước rửa tay giá rẻ

Cẩn trọng mua nước rửa tay giá rẻ

(ĐTTCO) - Lợi dụng nhu cầu tiêu thụ dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô đang tăng cao, gần đây đã không ít trường hợp rao bán các sản phẩm này trên mạng với giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc. Vì thế, người tiêu dùng cần thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm.