Từ khóa: #Nhân khẩu học

Chuyển dịch nhu cầu và cơ hội cho doanh nghiệp

Chuyển dịch nhu cầu và cơ hội cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Việt Nam đang đối phó với số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục và nỗ lực phục hồi kinh tế. Tuy khó khăn trước mắt là lạm phát do giá xăng dầu tăng và khủng hoảng Ukraine, có thể ảnh hưởng đến sức cầu trong nước, nhưng về dài hạn tiêu dùng dự kiến vẫn mở rộng và định hình cho tương lai khi thu nhập gia tăng.

Ảnh minh họa.

Tiền điện tử hay vàng: Mua thứ nào tốt hơn trong tháng 9?

(ĐTTCO) - Vào mùa hè năm 2020, hãng Motley Fool đã so sánh hiệu suất của tài sản vàng và tiền điện tử kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Hơn một năm sau, các tài sản tiền điện tử hàng đầu đã là người chiến thắng quyết định so với kim loại màu vàng. 
Lịch sử của các cuộc chiến giá dầu (thời gian và mức sụt giảm).

Thị trường tài chính: Những điều dự báo trước

(ĐTTCO)-Hơn 1 tháng qua, thị trường tài chính (TTTC) thế giới và Việt Nam đều chứng kiến sự sụt giảm mạnh. Khi sự sụt giảm này diễn ra trên 20% được xem là thị trường vào xu hướng giảm - thị trường con gấu. 
Đơn giản hóa luật quốc tịch

Đơn giản hóa luật quốc tịch

(ĐTTCO) - Trong tháng này, Quốc hội Nga dự kiến bỏ phiếu thông qua Dự luật Quốc tịch sửa đổi, trong đó nới lỏng điều kiện cấp song tịch cho công dân nước ngoài có nguyện vọng sinh sống tại Nga. 
Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Các thành phố thông minh được thiết kế kết hợp công nghệ thông tin và kết nối vạn vật (IoT) để nâng cao hiệu suất của các dịch vụ đô thị như giao thông và tiện ích, đồng thời tăng hiệu quả năng lượng và giảm chất thải.

Nga: Tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ quốc gia quan trọng

Nga: Tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ quốc gia quan trọng

(ĐTTCO) - Ngày 15-1, đài Russia Today đưa tin, tại phòng triển lãm trung tâm Manezh ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc Thông điệp liên bang lần thứ 16 trước 1.300 khách mời gồm các thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma quốc gia (Hạ viện), các thành viên chính phủ, người đứng đầu các tòa án hiến pháp và tòa án tối cao...