NHNN hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phối hợp với Tổ chức hợp tác quốc tế Sparkassensftung Đức (DSIK), Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” và giao lưu “Tiết kiệm thông minh, tương lai bền vững” kỷ niệm Ngày Tiết kiệm thế giới (31-10).
Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện Ngày Tiết kiệm thế giới được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy phong trào và ý thức tiết kiệm với đối tượng chính là sinh viên, từ đó tăng cường nhận thức cho sinh viên về tiếp cận sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàng nói chung và quản lý tài chính cá nhân nói chung, hướng đến chất lượng cuộc sống bền vững.
NHNN hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới năm 2022 ảnh 1 Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện Ngày Tiết kiệm thế giới được tổ chức tại Việt Nam
Theo đại diện NHNN, mỗi lứa tuổi sẽ có những nhìn nhận, tư duy về tài chính khác nhau và cần có phương pháp hướng dẫn phù hợp.
Đối với sinh viên, việc vận dụng những kiến thức về tài chính-ngân hàng vào thực tiễn cuộc sống như thế nào cho tối ưu nhất không hề đơn giản.
Do đó, việc xây dựng những chương trình bổ trợ giúp sinh viên được trải nghiệm và áp dụng các nội dung lý thuyết trên giảng đường vào thực tiễn là hết sức cần thiết.
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới sẽ giúp trang bị thêm cho các sinh viên những kiến thức bổ ích để nâng cao nhận thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, phục vụ thiết thực cho việc học tập cũng như trang bị tốt cho tương lai.
Trong thời gian tới, NHNN sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động hơn nữa nhằm tăng cường nhận thức của người dân về việc tiếp cận, sử dụng dịch vụ tài chính-ngân hàng.

Các tin khác