Từ khóa: #Nike

Cổ phiếu bán lẻ dẫn đầu đà tăng; Dầu tăng giá khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Cổ phiếu bán lẻ dẫn đầu đà tăng; Dầu tăng giá khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ tăng vọt vào thứ Tư (21/12), được nâng lên nhờ báo cáo doanh thu khả quan, đã làm dấy lên hy vọng rằng thu nhập của công ty có thể tốt hơn so với lo ngại ngay cả khi có khả năng xảy ra suy thoái. Giá dầu tăng hơn 2 đô la một thùng sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng mức tăng bị kìm hãm bởi một cơn bão tuyết dự kiến ​​sẽ tấn công các chuyến du lịch của Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa.

Dow, S&P 500 lập kỷ lục; Giá dầu sắp chạm “đỉnh” 80 USD

(ĐTTCO) – Chỉ số Dow và S&P 500 kết thúc phiên giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư (29/12) nhờ sự thúc đẩy từ các nhà bán lẻ bao gồm Walgreens và Nike, khi các nhà đầu tư loại bỏ lo ngại về biến thể Omicron đang lan rộng. Giá dầu ổn định sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm trong tuần trước, nhưng lo ngại rằng các trường hợp coronavirus gia tăng có thể làm giảm nhu cầu.
Ảnh minh họa.

Việt Nam vẫn là “công xưởng” nhiều thương hiệu toàn cầu

(ĐTTCO) - Thời điểm cao điểm đại dịch ở phía Nam (tháng 6, 9), thông tin nhiều thương hiệu thời trang chuyển dần sản xuất, đơn hàng ra khỏi “công xưởng lớn châu Á”, trong đó có Việt Nam, để giảm chi phí vận chuyển và tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, đã thu hút nhiều sự quan tâm. Song thực tế cho đến nay Việt Nam vẫn là “xưởng” sản xuất lớn của nhiều thương hiệu thời trang toàn cầu. 
Ảnh minh họa.

Sự gián đoạn nhà máy ở Đông Nam Á đang ảnh hưởng như thế nào đến các thương hiệu toàn cầu?

(ĐTTCO) - Các đợt bùng phát Covid-19 mới ở Đông Nam Á đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy trong các ngành công nghiệp, đe dọa sự phục hồi của khu vực sau đại dịch Covid-19 và làm gián đoạn nguồn cung cấp hàng hóa toàn cầu như hàng may mặc, ô tô và thiết bị điện tử.
Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.
Illustrative photo.

Vietnam factory shutdowns hit Nike, Adidas

Singapore | Vietnam’s production hub is in lockdown and that is disrupting the supply chains that get Nike sneakers and Adidas running shoes to consumers around the globe.
Hàng giả, nhái tràn lan trên sàn TMĐT

Hàng giả, nhái tràn lan trên sàn TMĐT

(ĐTTCO)-Việc “Báo cáo về các chợ có tai tiếng về hàng giả và đánh cắp bản quyền” là chợ Bến Thành, Đồng Xuân và sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee như là “giọt nước tràn ly”, bởi lẽ hầu hết các sàn TMĐT và các trang bán hàng online ở Việt Nam đều như vậy.
Phil Knight Khai sinh đế chế giày Nike

Phil Knight Khai sinh đế chế giày Nike

(ĐTTCO) - Nike, Adidas và Puma đang tạo thế chân kiềng chiếm lĩnh thị trường đồ dùng thể thao, đặc biệt là thị trường giày thể thao. Nhưng đằng sau vinh quang đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Phil Knight, người khai sinh đế chế giày Nike.
Nike cung cấp ứng dụng tập luyện thể dục tại nhà, cung cấp miễn phí cho khách hàng trên các cửa hàng ứng dụng như Apple Store và CH Play

Mô hình kinh doanh thích nghi

(ĐTTCO) - Virus corona đã làm đảo lộn hầu như tất cả thói quen sinh hoạt của con người trên thế giới. Bởi các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện khiến các quốc gia bắt đầu “bế quan tỏa cảng”. Và chính trong những thời điểm khó khăn này, con người luôn biết cách thích nghi với môi trường xung quanh để tồn tại và phát triển. 

Nike đã cho ra mắt ứng dụng của riêng họ để thúc đẩy mua sắm trưc tuyến đồng thời tạo ra những buổi tập thể lực ngay tại nhà. Nguồn ảnh: Nike News

Covid-19 đang thay đổi cách thức vận hành nền kinh tế như thế nào?

(ĐTTCO) - Khi Covid-19 bắt đầu bùng phát, Trung Quốc trở thành quốc gia chịu sự ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Giờ đây nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới mở của trở lại, cùng với đó là việc các doanh nghiệp nước ngoài tại nước này buộc phải thay đổi các chính sách của mình để phù hợp với nền kinh tế toàn cầu mà Trung Quốc đang là người dẫn đầu. 
Thương mại điện tử thật giả lẫn lộn

Thương mại điện tử thật giả lẫn lộn

(ĐTTCO) - Nhiều động thái trên thị trường những năm gần đây và đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cho thấy thương mại điện tử sẽ tăng trưởng mạnh, vượt trội so với mô hình bán lẻ truyền thống.
Hàng hiệu thời trang mới ra mắt

Hàng hiệu thời trang mới ra mắt

(ĐTTCO) - Những thương hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới vẫn liên tục ra mắt những sản phẩm của họ bất chấp mùa dịch. Hãy cùng tham khảo những món phụ kiện được nhiều người mong muốn sở hữu gần đây nhất.