Từ khóa: #OECD

Việt Nam sẽ áp dụng Thuế tối thiểu toàn cầu từ 1-1-2024

Việt Nam sẽ áp dụng Thuế tối thiểu toàn cầu từ 1-1-2024

(ĐTTCO) - Cơ quan thường trực của Quốc hội đã cho ý kiến dự án Nghị quyết về thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu, dự án sân bay Long Thành và dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

(ĐTTCO) - Tháng 10-2021, Việt Nam cùng với hơn 135 quốc gia khác tham gia Công ước đa phương, về thực hiện các biện pháp liên quan đến Hiệp định nhằm ngăn ngừa xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển dịch lợi nhuận (MLI). Khởi xướng bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), quy tắc thuế mới này là cột mốc quan trọng cho sự phối hợp thực thi thuế giữa các quốc gia.
Việc kiểm soát Covid gắt gao quá mức cần thiết đã khiến cho việc mở cửa trở lại của Trung Quốc là quá trễ.

Kinh tế toàn cầu kỳ vọng gì ở Trung Quốc?

(ĐTTCO) -Trong báo cáo triển vọng kinh tế vừa được cập nhật của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2022 sẽ là 3,1% và sang năm 2023 sẽ là 2,2%. 
OECD dự báo Việt Nam tăng trưởng vượt 6% trong năm nay và năm tới. (Ảnh: KT)

OECD dự báo Việt Nam tăng trưởng vượt 6% trong năm nay và năm tới

(ĐTTCO)- “Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng vượt 6% trong năm nay và cả năm sau”. Đây là dự báo của ông Mathias Coman, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tại Diễn đàn Kinh tế cao cấp Việt Nam - OECD 2022 diễn ra sáng nay (18/10) tại Hà Nội.
Ảnh minh họa.

Tháng 9 và ngày Quốc khánh các nước

(ĐTTCO) - Ngày 2-9 năm nay là Quốc khánh lần thứ 77 của Việt Nam (2/9/1045 - 2/9/2022). Nhân dịp này, ĐTTC xin giới thiệu cùng bạn đọc một số nước cũng có ngày quốc khánh trong tháng 9. Và cho đến nay Việt Nam cũng như nền kinh tế các nước này đã có những tiến bộ vượt bật ra sao?

Ảnh minh họa.

Dầu thô vẫn thiếu hụt trong trung hạn

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 30-3-2022, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) hợp đồng kỳ hạn tháng 5 trên sàn Nymex giao dịch quanh mức 105USD/thùng, cao hơn khoảng 15% so với những ngày trước khi diễn ra xung đột Nga - Ukraine, và thấp hơn khoảng 17% so với mức đỉnh thiết lập ngày 7-3. 
Triển vọng phục hồi kinh tế ở các nước trên toàn cầu sẽ không đồng đều do dịch covid vẫn chưa kết thúc.

Kinh tế toàn cầu: Nhìn lại 2021, dự báo 2022

(ĐTTCO) - Năm 2021 với nhiều biến động sâu sắc về kinh tế-xã hội khép lại. Hãy cùng ĐTTC nhìn lại những diễn biến nổi bật về kinh tế thế giới trong năm qua và xem các chuyên gia dự báo gì cho năm 2022.