Từ khóa: #P2P lending

Cho vay công nghệ ngày càng núp bóng dưới nhiều hình thức. Ảnh minh họa

Sau vụ F88, doanh nghiệp 'ngóng' hành lang pháp lý cho fintech

(ĐTTCO) - Dù chưa được NHNN cấp phép, các công ty công nghệ tài chính (fintech) đang hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) tại Việt Nam vẫn hoạt động cấp tín dụng rầm rộ. Trong khi đó, sanbox (cơ chế thử nghiệm có kiểm soát) tạo hành lang pháp lý cho fintech nói chung và P2P Lending nói riêng, đến nay vẫn chưa có.
Ảnh minh họa.

Cẩn trọng các app cho vay kiểu “tín dụng đen”

(ĐTTCO) - Cho vay ngang hàng qua ứng dụng (P2P Lending) với hình thức tín chấp càng ngày càng phổ biến vì đáp ứng nhu cầu cần tiền gấp của người dân. Nhưng do chưa có khuôn khổ quản lý nên tín dụng đen đã len lỏi qua hình thức này. 
Trên các nền tảng ứng dụng điện thoại di động, không khó để tải và cài đặt các ứng dụng vay tiền. (Ảnh ĐỖ NGA)

Cảnh giác hình thức cho vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Lợi dụng tâm lý muốn vay tiền nhanh, dễ dàng của không ít người dân, nhiều đối tượng đã đưa ra những lời quảng cáo cho vay hấp dẫn như giải ngân nhanh, không cần thế chấp, lãi suất thấp… trên các ứng dụng, website, mạng xã hội. Nhiều người vì thiếu cẩn trọng đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo hoặc hoạt động tín dụng đen trá hình.
Nhức nhối đòi nợ "khủng bố" khi vay qua app

Nhức nhối đòi nợ "khủng bố" khi vay qua app

(ĐTTCO)-Tại phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vừa diễn ra, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nhìn nhận thực tiễn hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending), cho vay qua app online tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể tác động bất lợi, bất ổn đến an ninh xã hội.
Thử nghiệm cho vay ngang hàng

Sẽ thử nghiệm cho vay ngang hàng

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo lấy ý kiến Nghị định quy định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là lần lấy ý kiến dự thảo thứ hai.
Lúng túng quản lý,  P2P biến tướng

Lúng túng quản lý, P2P biến tướng

(ĐTTCO) - Cùng với những giải pháp thanh toán di động, hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) - mô hình dịch vụ tín dụng kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay, xử lý toàn bộ quá trình cho vay thông qua các nền tảng trực tuyến.
Thiếu cơ chế, méo mó P2P

Thiếu cơ chế, méo mó P2P

(ĐTTCO) - Cho vay ngang hàng (P2P) tại Việt Nam đang ngày càng có nhiều thành viên tham gia. Tuy nhiên thị trường này đang bị méo mó bởi những thành phần kém tích cực. 
Cho vay ngang hàng (P2P): Cấm hay quản  phải làm ngay

Cho vay ngang hàng (P2P): Cấm hay quản phải làm ngay

(ĐTTCO) - Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là mô hình cho vay chứa đựng rủi ro lớn do chưa có khung pháp lý bảo vệ. Đặc biệt, sự sụp đổ của hàng loạt sàn P2P Trung Quốc năm 2018 và trào lưu đổ xô sang Việt Nam, tiếp tục cảnh báo về mô hình này. Tuy nhiên, cho đến nay cấm hay quản vẫn còn là vấn đề bỏ ngỏ.