Từ khóa: #Quận 4

 Dự án nhà ở xã hội Ehome S tại Khu đô thị Mizuki Park, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hạn chế nhà phố để giải quyết vấn nạn kẹt xe, ngập nước

(ĐTTCO) - TPHCM đang đối mặt với nhiều vấn nạn đô thị như kẹt xe, ngập nước, thiếu công viên cây xanh… Điều này sẽ được thay đổi tận gốc rễ nếu TP quyết liệt và mạnh mẽ hơn trong việc thay đổi cấu trúc nhà ở: hạn chế tối đa nhà phố, tăng cường nhà cao tầng.
Xe buýt công cộng ở TPHCM vẫn cần phải cải tiến nhiều hơn nữa về hình thức và điều kiện vật chất kỹ thuật. (Ảnh: Tác giả trên xe buýt từ Bến xe miền Tây sang Bến xe miền Đông).

Cái giá của sự tiện lợi

(ĐTTCO) - Trong thời đại kỹ thuật số, các ứng dụng (apps) đã làm cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn trước rất nhiều. Chẳng hạn, ở hầu hết thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới, thị dân và cả du khách xa gần có thể đi lại dễ dàng bằng cách đón taxi, hay thuê xe tư nhân với những ứng dụng như Uber, Grab hay Gojek.
Những dự án quy mô như The Grand Sentosa khiến bất động sản Nam Sài Gòn trở nên hấp dẫn hơn.

Hạ tầng tạo cú hích bất động sản Nam Sài Gòn

(ĐTTCO)-Tốc độ phát triển nhanh chóng kéo theo việc quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt nên TPHCM đã tính tới những phương án phát triển đô thị vệ tinh, trong đó nổi bật là khu Đông và khu Nam Sài Gòn. Với khu Nam, thời gian qua, hạ tầng giao thông được chú ý nâng cấp, mở rộng làm tăng độ kết nối, giao thương và cư trú, giúp thị trường bất động sản tại đây dần tăng tốc độ vào chu kỳ mới. 
Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

(ĐTTCO) - Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 
Nhọc nhằn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Nhọc nhằn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

(ĐTTCO) - Hiện nay, với sự tiến bộ của công tác quản lý, nhiều thủ tục có thể được thực hiện nhanh chóng qua hình thức trực tuyến, trong đó giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một ví dụ. Tuy nhiên, không phải ở đâu và khi nào việc xin cấp loại giấy này cũng dễ dàng.
Quận 4 tổ chức xe bán hàng lưu động phục vụ người dân

Quận 4 tổ chức xe bán hàng lưu động phục vụ người dân

(ĐTTCO) - Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, cũng như giảm tải việc xếp hàng tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, UBND quận 4 phối hợp các đơn vị cung ứng thực phẩm tổ chức xe bán hàng lưu động tại 3 điểm trên địa bàn quận.
Dãy chung cư trên đường Khánh Hội (quận 4) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đột phá cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO)-Mặc dù không thiếu văn bản được ban hành suốt những năm qua nhưng việc tổ chức cải tạo, xây dựng lại những chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn TPHCM vẫn gặp nhiều khó khăn. Với Nghị định 69/2021 về cải tạo, xây dựng nhà chung cư vừa được Chính phủ ban hành, theo nhiều chuyên gia, sẽ giải tỏa có hiệu quả các vướng mắc để thúc đẩy việc cải tạo chung cư cũ ở TPHCM nhanh hơn.
Toa metro thuộc đoàn tàu thứ 7 tuyến Metro Số 1 đưa xuống cảng Khánh Hội, quận 4, ngày 13/7. Ảnh: MAUR.

Metro Số 1 đón thêm hai đoàn tàu

(ĐTTCO)-Sáu toa thuộc đoàn tàu thứ 6, 7 của Metro Số 1 sau 9 ngày được tàu biển đưa từ Nhật Bản đến TP HCM ngày 13/7, chờ triển khai các công tác chạy thử.
Mua thực phẩm online, giao hàng  tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. 
Chung cư Vĩnh Hội, quận 4, ngổn ngang, xuống cấp

Cải tạo chung cư cũ TPHCM: Dùng dằng vì thiếu hành lang pháp lý

(ĐTTCO)-Mùa mưa lại đến, những người dân sống trong chung cư cũ lại nơm nớp nỗi lo vì không biết chung cư cũ nát sập bất cứ lúc nào. Chính quyền các cấp rất nỗ lực để tháo gỡ nguy cơ này, nhưng trên thực tế việc cải tạo chung cư cũ là câu chuyện dài và phức tạp ở TPHCM.
Khói sành điệu, triệu nỗi lo

Khói sành điệu, triệu nỗi lo

(ĐTTCO) - Làn khói trắng shisha mà Báo SGGP đã đưa tin, hẳn là điều đáng lo ngại trong giới trẻ, tuy nhiên cũng còn một làn khói “sành điệu” nữa, thực sự gây nguy hại, chính là thuốc lá điện tử, pod…