Từ khóa: #Quán ăn

Xây dựng thương hiệu ẩm thực TPHCM

Xây dựng thương hiệu ẩm thực TPHCM

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên 103 nhà hàng, quán ăn Việt Nam được Michelin vinh danh, với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng gắn sao Michelin, trong đó có 1 nhà hàng tại TPHCM.
Giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao

Giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng dầu đã quay đầu giảm, tiệm cận với mức trên dưới 22.000 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cả nhiều loại hàng hóa tại TPHCM sau khi lập đỉnh mới, nay chỉ giảm nhỏ giọt, thậm chí một số mặt hàng còn tăng.
Có cần người khác “sống thử”?

Có cần người khác “sống thử”?

(ĐTTCO) - Vài ngày qua, các tài khoản sở hữu nhiều lượt theo dõi trên nền tảng mạng xã hội, liên tục đấu tố nhau qua các video giới thiệu quán ăn không chân thật.
Nhiều quán ăn cũng gặp khó khăn khi sử dụng app - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quán ăn tố app 'ăn dày quá!'

(ĐTTCO)-Nhiều nhà hàng, quán ăn liên kết với app công nghệ than phiền về chính sách chiết khấu phải trả khá cao, từ 12-25% giá trị mỗi đơn hàng, chưa kể các chương trình khuyến mãi theo yêu cầu của app khiến doanh thu thực tế của các cơ sở này bị giảm.
Nghề review: Một công mấy việc, lợi hại mấy đường

Nghề review: Một công mấy việc, lợi hại mấy đường

(ĐTTCO) - Kiếm tiền từ mạng xã hội trở thành nguồn thu chính với nhiều bạn trẻ, công việc review (giới thiệu) từ ẩm thực đến mỹ phẩm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, ăn thay người khác hay trải nghiệm bằng mắt người ta cũng đủ đường rắc rối… 
Một nhà hàng tại đường Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh) đông khách vào tối 18-11 - Ảnh: Q.T.

Hàng quán được bán bia rượu: Kẻ khóc người cười

(ĐTTCO)-Bên cạnh các hàng quán phấn khởi khi được chính quyền cho phép hoạt động bình thường trở lại, vẫn còn không ít người bán rầu rĩ khi khó khăn vẫn chồng chất, đặc biệt nhiều nơi vẫn đóng cửa vì chưa được bán bia rượu, thiếu hụt nhân sự...
Phục vụ đồ uống có cồn: Bất cập nơi được, nơi không

Phục vụ đồ uống có cồn: Bất cập nơi được, nơi không

(ĐTTCO) - Hiện nay, trừ TP Thủ Đức và quận 7, quán ăn ở các quận huyện còn lại tại TPHCM được phục vụ tại chỗ nhưng không được bán đồ uống có cồn. Dù vậy, nhiều quán ăn trước áp lực chi phí hoạt động đã bán rượu bia cho thực khách khi chưa được phép. 
Các quán ăn ở Hà Nội có thể sẽ được mở cửa trở lại trong tuần tới - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội sẽ mở cửa lại quán ăn, cắt tóc... trong tuần tới

(ĐTTCO)-Ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết dự kiến sang tuần sau, UBND TP Hà Nội sẽ cân nhắc để nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19, một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.
Phía sau trào lưu đặt đồ ăn online

Phía sau trào lưu đặt đồ ăn online

(ĐTTCO) - Sự có mặt của nhiều ứng dụng đặt đồ ăn online tại Việt Nam đang khiến thị trường này trở nên sôi động. Đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát, người dùng lại càng chuộng dùng những ứng dụng này. Song việc đặt đồ ăn online vẫn tồn tại nhiều vấn đề như chất lượng, cạnh tranh và nhiều nỗi lòng “thầm kín” khác. 

Món ngon “chợ lòng đất”

Món ngon “chợ lòng đất”

(ĐTTCO) - Khi những ngày cao điểm Tết dần trôi qua, mọi thức ăn trong ngăn tủ gia đình dần hết và không còn hương vị tươi mới nữa, thì đây là lúc những món ăn được làm mới lại vị giác cho các bạn khi tìm đến sự trải nghiệm các món ăn đặc trưng của các nước châu Á tại chợ ẩm thực dưới lòng đất Asiana Food Town, ngay giữa trung tâm TPHCM: Khu B, công viên 23-9, quận 1.
Hương vị  miền Trung ở Đo Đo

Hương vị miền Trung ở Đo Đo

(ĐTTCO) - Văn hóa ẩm thực xứ Quảng đã thể hiện rõ những nét văn hóa đặc trưng của con người, của vùng đất. Thực khách thưởng thức ẩm thực có thể thấy rõ trong cách nấu nướng, cách ăn uống khá đơn giản, chân chất, dân dã, nhưng bên trong sự bình dị đó chính là sự hài hòa, tự nhiên trong ẩm thực.