Từ khóa: #Quận Bình Tân

Công nhân ở khu trọ Tổ 5A nhận quà hỗ trợ từ đại diện UBND phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức). Ảnh: MINH NGHĨA

Kịp thời hỗ trợ công nhân gặp khó khăn, ở nhà trọ

(ĐTTCO)-Thay vì về quê, một bộ phận công nhân, người lao động bám trụ trong các khu trọ, chi tiêu chắt chiu để vượt qua đại dịch. Hầu hết trong số họ đã ngừng việc, mất thu nhập, đời sống khó khăn. Được sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền và cộng đồng, họ nghiêm túc phòng chống dịch với niềm tin dịch Covid-19 sẽ được dập tắt, sớm ổn định lại cuộc sống. 
Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

(ĐTTCO) - Để tiếp sức người lao động khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã kịp thời đưa ra 2 gói hỗ trợ liên tiếp và đang được đẩy nhanh giải ngân. Trong khi đó, TPHCM cũng đang nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ thứ 2 nhằm đảm bảo đời sống thiết yếu cho lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập... Nhiều nơi đã và đang làm rất tốt, nhưng cũng có một số nơi việc triển khai còn lúng túng.
TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.
Nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa

Nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa

(ĐTTCO) - Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhiều địa phương, doanh nghiệp (DN) đã và đang từng bước tháo dần những nút thắt, quy định không hợp lý để triển khai nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ người dân TPHCM.
Chọn mua ô tô VinFast tại quận Bình Thạnh, TPHCM Ảnh: CAO THĂNG

Ô tô đua nhau giảm giá

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều hãng ô tô đã buộc phải giảm giá để bán hàng. Và cũng chính nhờ động thái này mà doanh số bán hàng của nhiều hãng xe đã tăng mạnh.
Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa F0 lang thang

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng tính từ đầu đợt bùng phát thứ 4 của Covid-19, TPHCM có số ca dương tính virus corona xấp xỉ 3.000 người. Sau điểm nóng quận Gò Vấp đã được khống chế lại xuất hiện điểm nóng quận Bình Tân và TP Thủ Đức. 
Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

(ĐTTCO) - Để khai thác hiệu quả hơn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) khi đưa vào vận hành, UBND TPHCM giao Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và các đơn vị liên quan đẩy nhanh thực hiện dự án xây dựng tuyến xe buýt nhanh (BRT) chạy dọc đường Võ Văn Kiệt vượt sông Sài Gòn, rồi chạy dọc đường Mai Chí Thọ để kết nối vào xa lộ Hà Nội (BRT số 1).
Một chợ tự phát ở quận Bình Thạnh vẫn hoạt động nhộn nhịp trong ngày 20-6. Ảnh: ĐOÀN HIỆP

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TPHCM: Chợ tự phát vẫn hoạt động ở nhiều nơi

(ĐTTCO)-Thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong sáng 20-6, nhiều quận huyện, phường xã đã triển khai lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ, trong đó chú trọng việc không tụ tập, mua bán tại các chợ tự phát. Thực tế ghi nhận, có nơi dẹp được, nhưng có nơi chợ tự phát vẫn hoạt động.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người cư ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM làm việc ở bên ngoài địa bàn quận - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM sau 9 ngày giãn cách: Tăng tốc xét nghiệm mới an tâm

(ĐTTCO)-Khi ổ dịch tại nhóm truyền giáo Phục hưng có chiều hướng được kiểm soát, tình hình COVID-19 tại TP.HCM xuất hiện những diễn biến mới: nhiều ca trở nặng, tử vong, thêm ca mắc COVID-19 xuất hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây...
Các chị ở Gò Vấp nấu cơm hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ ở trạm kiểm soát  và người dân trong khu cách ly  Ảnh: NGUYỄN THỊ LAN

Nỗ lực vượt khó giữa đại dịch

(ĐTTCO) - TPHCM đang ở cao điểm của đợt dịch thứ 4, phải thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh đó, với tinh thần vượt qua khó khăn, chính quyền, doanh nghiệp, người dân vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch, để duy trì sản xuất, kinh doanh, chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch.
Lực lượng chức năng huyện Lý Nhân lập chốt kiểm soát  ra vào thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý

Khẩn cấp khoanh vùng, không để dịch lan rộng

(ĐTTCO) - Tối 29-4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước có 45 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.866 - 2.910), trong đó có 39 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 6 ca mắc Covid-19 trong nước có 5 ca ở Hà Nam và 1 ca ở TPHCM.