Từ khóa: #Salesforce

S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2022; Dầu tăng 3% sau 2 phiên giảm liền

S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2022; Dầu tăng 3% sau 2 phiên giảm liền

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Năm (01/06), sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trần nợ và dự luật này sau đó được chuyển đến Thượng viện thảo luận. Giá dầu ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 2 tuần, trước khi cuộc họp của OPEC+ diễn ra vào ngày 04/06, trong khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của Mỹ đã giúp giảm bớt tác động của việc dự trữ năng lượng gia tăng ở quốc gia này.
Fed's Bostic thúc đẩy đà phục hồi; Giá dầu tăng nhẹ

Fed's Bostic thúc đẩy đà phục hồi; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ phục hồi vào buổi chiều thứ Năm (02/3) khi các nhà giao dịch cố gắng rũ bỏ những lo ngại về lãi suất tăng cao. Giá dầu giảm bớt mức tăng trước đó khi các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc đã bị lu mờ bởi những lo ngại về tác động của khả năng tăng lãi suất châu Âu.
Phố Wall “đặt cược” lạm phát hạ nhiệt; Giá dầu tăng cao trước “đòn đáp trả” của Nga

Phố Wall “đặt cược” lạm phát hạ nhiệt; Giá dầu tăng cao trước “đòn đáp trả” của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Hai (13/02) khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng vào thứ Ba, lấy lại đà tăng sau khi S&P 500 và Nasdaq Composite chịu mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng. Giá dầu tăng cao, hồi phục sau những tổn thất ban đầu khi các nhà đầu tư cân nhắc về kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu thô của Nga và những lo ngại về nhu cầu ngắn hạn trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu tăng vọt; Giá dầu phục hồi sau những khoản lỗ

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Tư (10/8) sau khi chỉ số lạm phát quan trọng cho thấy sự suy giảm tốt hơn dự kiến đối với giá tăng. Giá dầu đã tăng, phục hồi sau những khoản lỗ đầu phiên do được nâng lên từ những số liệu đáng khích lệ về nhu cầu xăng của Mỹ và khi con số lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán giảm trước báo cáo lạm phát quan trọng; Dầu trượt giá do đồng đô la mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Ba (12/7) khi những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu làm giảm ham muốn của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro và Phố Wall chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát tháng Sáu. Giá dầu trượt dốc do đồng đô la mạnh, nhu cầu giảm COVID-19 hạn chế ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ giảm; Dầu tăng khi EU đồng ý lệnh cấm dầu của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư trong bối cảnh lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế, khi Phố Wall chuyển sang một tháng khác sau một tháng Năm đầy biến động. Giá dầu tăng sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga và khi Trung Quốc chấm dứt khóa COVID-19 ở Thượng Hải, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu trong một thị trường vốn đã chật hẹp.
Ảnh minh họa.

Dow rớt 300 điểm; Giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Tư (11/5), quay trở lại mức tăng trước đó khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Giá dầu đã tăng vọt sau khi giảm gần 10% trong hai phiên trước đó, do lo ngại về nguồn cung khi dòng khí đốt của Nga sang châu Âu giảm và Liên minh châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ đối với lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow giảm ngày thứ tư; Giá dầu của Mỹ giảm xuống dưới 100 đô la/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ bất ổn vào thứ Ba (10/5) và chỉ số Dow giảm trong ngày thứ tư khi các mức trung bình chính vật lộn để phục hồi sau một đợt bán mạnh. Giá dầu thô của Mỹ đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng, mức thấp nhất trong hai tuần do triển vọng nhu cầu bị áp lực bởi việc khóa coronavirus ở Trung Quốc và nguy cơ suy thoái ngày càng tăng, trong khi đồng đô la mạnh khiến dầu thô đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.
Ảnh minh họa.

Dow vọt lên 650 điểm; Giá dầu giảm đột ngột

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu đã tăng mạnh vào thứ Tư (9/3) khi giá hàng hóa tăng gần đây, đặc biệt là dầu, đã hạ nhiệt trong khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn. Giá dầu giảm đột ngột, phục hồi phần nào trong tháng này trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn bắt nguồn từ việc Nga tiến quân vào Ukraine.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đóng cửa khó khăn vào tuần đầu tiên của năm 2022; Dầu duy trì mức tăng hàng tuần

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Sáu (7/1), kết thúc tuần giao dịch khó khăn đầu tiên trong năm mới, do cổ phiếu công nghệ bị vùi dập bởi lãi suất tăng, báo cáo việc làm yếu kém và kế hoạch của Fed làm chao đảo thị trường. Giá dầu giảm do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung từ tình hình bất ổn ở Kazakhstan và tình trạng mất điện ở Libya.
Ảnh minh họa.

“Mỏ vàng” nghìn tỷ USD của Ấn Độ

(ĐTTCO) - Cách đây hai thập kỷ, Ấn Độ bắt đầu cuộc chuyển mình để trở thành một cường quốc công nghệ thông tin (IT) toàn cầu.  Giờ đây Ấn Độ - nền kinh tế lớn thứ ba châu Á - lại đang sẵn sàng cho một chân trời mới trong lĩnh vực công nghệ với sự ra đời của một thế hệ mới các công ty cung cấp phần mềm dạng dịch vụ (SaaS)...
Ảnh minh họa.

S&P 500 lập kỷ lục 3 phiên liên tiếp

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới vào ngày thứ Hai (28/6), được thúc đẩy bởi chiến thắng pháp lý của Facebook và đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ.