Từ khóa: #Sầu riêng

Theo các nhà vườn, sầu riêng năm nay trúng mùa với chất lượng khá tốt. (Ảnh: PLO)

Sầu riêng rớt giá mạnh

(ĐTTCO) - Sau một thời gian sốt, giá sầu riêng có thời điểm chạm mốc gần 200.000 đồng/kg, hiện chỉ còn khoảng 50.000 đồng/kg.
Nông dân thiệt hại hơn 60 tỷ đồng vì gió lốc

Nông dân thiệt hại hơn 60 tỷ đồng vì gió lốc

(ĐTTCO) -  Sáng 9-5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết đã có báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lớn, dông, sét kèm theo gió lốc giật mạnh xảy ra tại xã Đa Kai, xã Sùng Nhơn, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận).
Thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam-Trung Quốc

Thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam-Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 14-2, tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh mới theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc tăng trưởng mạnh. (Ảnh HÀ AN)

Đón thời cơ xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

(ĐTTCO)-Năm 2022 được coi là năm “mở cửa” thị trường Trung Quốc của ngành nông nghiệp Việt Nam khi nhiều loại nông sản được ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc như sầu riêng, khoai lang, chuối, tổ yến.
Xuất khẩu: Vượt thách thức, đón tương lai

Xuất khẩu: Vượt thách thức, đón tương lai

(ĐTTCO) - Nhiều khó khăn là cụm từ được hầu hết ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam nói tới khi nhắc lại hành trình của năm 2022. Bước qua năm 2023, dù thách thức vẫn còn nhiều, nhưng cùng với đó là hy vọng cho không ít nhóm ngành, khi cánh cửa thị trường lớn Trung Quốc đang mở dần.
Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần…